Thông báo: Cuộc thi Siêu Trí nhớ Việt Nam lần II sẽ được tổ chức vào tháng 9 năm 2021

09-11-2020

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Cuộc thi Siêu Trí Nhớ Việt Nam - Lần II sẽ chính thức quay trở lại vào năm 2021.

 

Năm 2019 vừa qua, với sự chỉ đạo của Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) phối hợp Tổ chức Trí nhớ Việt Nam (Vietnam Memory Organization) đã tổ chức thành công cuộc thi Siêu Trí nhớ Việt Nam - Vietnam Memory Championships 2019. Đây là cuộc thi về siêu trí nhớ đầu tiên tại Việt Nam, nhằm tôn vinh các tuyển thủ có trí nhớ siêu đẳng thông qua những phương pháp rèn luyện não bộ thông minh. Cuộc thi được tổ chức theo Luật chơi chung của Giải vô địch Trí nhớ thế giới (World Memory Championships) và được thực hiện dưới sự bảo trợ thông tin của Hội đồng Thể thao Trí nhớ Thế giới với các quy tắc cụ thể cho từng hoạt động.

Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm hỗ trợ từ các đại diện quốc tế như ông Dominic O’Brien - Trưởng ban Đạo đức Cuộc thi Siêu Trí nhớ Thế giới, người từng 8 lần vô địch thế giới về siêu trí nhớ; Ông Lester He - Trưởng ban trọng tài khu vực Châu Á Thái Bình Dương; Ông Jonh Graham – Vô địch trí nhớ Hoa Kỳ năm 2018 – Huấn luyện viên phó Đội tuyển Siêu Trí Nhớ Việt Nam…

 

Ông Nguyễn Phùng Phong - Chủ tịch Tổ chức Trí nhớ Việt Nam và các đại biểu khách mời quốc tế tại Chung kết Cuộc thi Siêu Trí nhớ Việt Nam lần I năm 2019.

 

Chính thức triển khai vào tháng 1/2019, đến ngày 20/10/2019, cuộc thi Siêu Trí nhớ Việt Nam lần thứ nhất kết thúc thành công tốt đẹp, sau quá trình thi đấu sôi nổi và gay cấn của gần 100 tuyển thủ trên toàn quốc và tìm ra nhà đương kim vô địch. Những thành tích xuất sắc từ các tuyển thủ quốc gia đã gây bất ngờ cho toàn thể hội đồng giám khảo và đông đảo quan khách tham dự. Cuộc thi được đánh giá rất cao là một trong những cuộc thi được tổ chức vô cùng chuyên nghiệp của lịch sử giải đấu quốc gia trên toàn thế giới. Việc tổ chức thành công giải đấu này giúp Việt Nam trở thành quốc gia thứ 39 tổ chức được giải đấu siêu trí nhớ quốc gia, là một điều kiện quan trọng để ghi tên trên Bản đồ Trí nhớ Thế giới.

 

TS. Thang Văn Phúc và ông Dominic O'Brien, ông John Graham trao bằng, huy chương và hoa cho Quán quân cùng 2 Á quân của cuộc thi năm 2019.

 

Dự kiến, Cuộc thi Siêu Trí nhớ Việt Nam - Vietnam Memory Championships lần thứ 2 sẽ tiếp tục được triển khai vào năm 2020. Tuy nhiên, với diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới như hiện nay, các khách mời và ban huấn luyện quốc tế không thể qua Việt Nam để tham dự. Do đó, Ban lãnh đạo Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Tổ chức Trí nhớ Việt Nam (Vietnam Memory Organization) ra quyết định thay đổi thời gian tổ chức Cuộc thi Siêu Trí nhớ Việt Nam lần II năm 2020 sang tháng 9 năm 2021 để đảm bảo công tác hạn chế dịch lây lan và an toàn sức khỏe cho cộng đồng, cũng như có thêm thời gian và sự chuẩn bị chu đáo cho cuộc thi vào năm 2021.

Ban lãnh đạo Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam đề nghị, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Tổ chức Trí nhớ Việt Nam (Vietnam Memory Organization) tiếp tục các công tác chuẩn bị cho Cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam – Lần II dự kiến diễn ra vào tháng 9, năm 2021. Đồng thời, thông báo đến Đội ngũ Trọng tài, Ban huấn luyện Đội tuyển trong và ngoài nước, đội ngũ tình nguyện viên, các thí sinh đăng ký tham dự cuộc thi, thông tin đến các nhà bảo trợ, tài trợ được biết và tham gia hỗ trợ cho Cuộc thi vào năm 2021. Ban chỉ đạo cuộc thi yêu cầu bộ phận Quốc tế soạn thảo văn bản liên quan đến việc này để Chủ tịch Tổ chức Trí nhớ Việt Nam gửi thông báo đến các đối tác trên thế giới thông cảm và tiếp tục hỗ trợ, bảo trợ cho Cuộc thi diễn ra tại Việt Nam vào năm 2021.

Ban tổ chức Cuộc thi sẽ cập nhật thông báo lịch trình dự kiến Cuộc thi trên các kênh truyền thông chính thức tại Cổng thông tin điện tử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam: http://kyluc.vn/, Kênh thông tin chính thức của cuộc thi http://vnmemorychampionships.com/ và Fanpage của cuộc thi Vietnam Memory Championships.

Cuộc thi Siêu Trí Nhớ Việt Nam sẽ quay trở lại vào năm 2021. Hy vọng các vận động viên bộ môn trí nhớ tiếp tục luyện tập không ngừng nghỉ để đạt thành tích tại các cuộc thi Quốc gia và Quốc tế trong tương lai gần. Dự kiến, trong năm 2022, cuộc thi Siêu trí nhớ Châu Á cũng sẽ được tổ chức tại Việt Nam, năm 2023, Việt Nam hy vọng sẽ là quốc gia đăng cai tổ chức cuộc thi Siêu trí nhớ Thế giới. Ban tổ chức mong chờ những nhân tài bộ môn trí nhớ của Việt Nam sẽ tiếp tục lộ diện và cùng so tài với các cao thủ siêu trí nhớ trên thế giới thế giới.

HẸN GẶP LẠI TẠI MÙA THI LẦN THỨ 2 ĐẦY HẤP DẪN VÀ HỨA HẸN ĐẠT NHIỀU THÀNH CÔNG TRONG NĂM 2021!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 Website: http://vnmemorychampionships.com; https://www.matmatainang.vn

 Email:  .

 

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) 

TỔ CHỨC TRÍ NHỚ VIỆT NAM (VIETMEMORY)

                                                        (Công bố thông tin – Tháng 11/2020)