Đài truyền hình Việt Nam đồng hành cùng Cuộc thi Sơ đồ Tư duy - VMindMap 2022

23-02-2022

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Trong khuôn khổ chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 45 tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh ngày 22/2/2022, Ban Khoa giáo Kênh VTV2, VTV7 Đài truyền hình Việt Nam cũng chính thức có phần ghi nhớ hợp tác với Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Tâm Trí Lực để phối hợp tổ chức cuộc thi VMindMap 2022 và lan tỏa mạnh mẽ các giá trị của VMindMap.

 

Cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam - VMindMap 2021 lần đầu tiên tại Việt Nam đã được tổ chức thành công vào năm 2021, với sự bảo trợ và chỉ đạo của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Viện Kỷ lục Việt Nam (VietMaster) và sự đồng hành của Tâm Trí Lực nhằm tìm kiếm và phát hiện các nhân tài, các Kỷ lục gia trong lĩnh vực Trí nhớ và Tư duy V.Mindmap của Việt Nam.

Với những giá trị đặc biệt của cuộc thi khi tạo ra một sân chơi trí tuệ đầy cảm hứng, hữu ích cho cả trẻ con và người lớn, phát triển khả năng tư duy sáng tạo, rèn luyện khả năng học nhanh, nhớ lâu, học nhẹ nhàng, nhớ dễ dàng cho thế hệ trẻ nước nhà ngay trên ghế nhà trường.

Sự kiện hấp dẫn mang tên Cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam - VMindMap lần thứ 2 sẽ được triển khai trong năm 2022 với sự đồng hành của Đài truyền hình Việt Nam - VTV cùng đồng hành để lan tỏa và phát triển những giá trị của cuộc thi đến tất cả các em học sinh trên khắp 63 tỉnh thành trong cả nước.

 

Ông Trần Thanh Chung – Giám đốc Điều hành Tập đoàn Tâm Trí Lực và bà Lê Hải Anh - Quyền Trưởng ban Khoa Giáo (VTV2, VTV7) - Đài Truyền hình Việt Nam trao Bản ghi nhớ tại Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 45, đánh dấu sự hợp tác giữa hai đơn vị tại Cuộc thi VMindMap 2022.

 

VMindMap được tổ chức tại Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2021 theo quy chế của Hội đồng Sơ đồ Tư duy Thế giới, đã tìm ra 12 nhà vô địch V.Mindmap đầu tiên ở các khối lớp (từ lớp 1 đến lớp 12).

 

Kỷ lục gia Siêu trí nhớ thế giới Nguyễn Phùng Phong - đại diện Ban tổ chức cho biết: “Với những giá trị đặc biệt của cuộc thi khi tạo ra một sân chơi trí tuệ đầy cảm hứng, hữu ích cho cả trẻ con và người lớn, phát triển khả năng tư duy sáng tạo, rèn luyện khả năng học nhanh, nhớ lâu, học nhẹ nhàng, nhớ dễ dàng cho thế hệ trẻ nước nhà ngay trên ghế nhà trường. Cuộc thi Sơ đồ Tư duy Việt Nam - VMindMap lần thứ 2 sẽ được triển khai trong năm 2022”.

 

Kỷ lục gia Thế giới Nguyễn Phùng Phong minh họa về cách sử dụng phần mềm

 


Tại sự kiện này, Ứng dụng VMindmap do Kỷ lục gia thế giới Nguyễn Phùng Phong và Tâm Trí Lực sáng tạo cũng chính thức được ra mắt. Cùng với chương trình 5 phút thuộc bài, sản phẩm nhằm giúp người Việt Nam tiếp cận phương pháp ghi chép thông minh vào học tập và công việc. Ứng dụng VMindMap có kho dữ liệu hàng trăm mẫu hình ảnh có sẵn giúp người sử dụng dễ dàng thiết kế sơ đồ tư duy với hình vẽ mang tính nghệ thuật, kèm chú thích, đường dẫn, tập tin và bình luận để biểu diễn thông tin trực quan. Người sử dụng chỉ cần lựa chọn một hình ảnh phù hợp cho các ý tưởng trung tâm đến các nhánh con khác nhau, ngoài ra ứng dụng còn cho phép lưu bản đồ đã vẽ sang nhiều file định dạng khác nhau như: PDF, JPEG....

Cùng nằm trong chiến lược phát triển các giá trị của cuộc thi VMindmap, Tâm Trí Lực cũng chính thức hợp tác với Kênh Truyền hình VieOn để phối hợp sản xuất nội dung cho VMindMap trong thời gian tới, cũng như đồng hành phân phối sản phẩm cho Tâm Trí Lực.

Ngày 13/11/2021, Kỷ lục gia Thế giới Nguyễn Phùng Phong – Phó Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Chủ tịch Tâm Trí Lực đã vinh dự được Nhận giải thưởng cao quý Companionate of the White Swan (Người đồng hành Thiên Nga Trắng) do Hoàng Tử Ba Lan trao tặng, đây là giải thưởng dành cho những cá nhân có những cống hiến cho giáo dục trên toàn thế giới.

 


Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn