Đoàn Thanh niên SGT và món quà kỷ lục mừng 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

09-04-2016

(Vietkings) Sáng ngày 9/4/2016, trong Hội nghị Tổng kết tháng thanh niên năm 2016, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH MTV đã chính thức ra mắt công trình thanh niên ghép từ 8,5kg gạo để chào mừng 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016).

Hội nghị cũng là dịp họp mặt các thế hệ cán bộ Đoàn Thanh niên Saigontourist qua các thời kỳ và công bố kỷ lục Việt Nam.

Bức tranh có chủ đề chào mừng 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được 85 đoàn viên, thanh niên thuộc Đoàn Thanh niên Saigontourist dày công thực hiện qua 16 ngày đêm. 

Bức tranh hoàn thiện trên ván gỗ với kích thước 1,8m x 2,4m xếp ghép từ 8,5kg gạo.

Gạo được rang sau đó được kết nối bằng keo sữa theo kỹ thuật làm tranh gạo, các logo, dòng chữ, khẩu hiệu sau đó được xử lý màu để bảo đảm độ bền qua thời gian. Được biết, mỗi 20cm2 của bức tranh các bạn đoàn viên, thanh niên phải tỉ mẩn thực hiện trong 2 tiếng đồng hồ. Bức tranh được gấp rút thực hiện để ra mắt đúng dịp Hội nghị tổng kết như một món quà mà các đoàn viên, thanh niên muốn gửi đến người bạn lớn của Đoàn viên, thanh niên nhân dịp 85 năm thành lập.

Bức tranh đã được xác lập kỷ lục là công trình thanh niên - bức tranh có chủ đề mừng sinh nhật Đoàn ghép từ hạt nông sản lớn nhất Việt Nam.

Ôn Dương Duy Lâm Viên-Tổng thư ký Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao bằng xác lập đến bà Lê Thị Ngọc Uyên - Bí thư Đoàn Thanh niên Saigontourist

Dưới đây là một số hình ảnh trong Hội nghị:

 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng mang đậm màu sắc Đoàn
Đông đảo các cán bộ Đoàn Saigontourist qua các thời kỳ về dự Hội nghị
Bánh kem mừng sinh nhật Đoàn
Các cán bộ Đoàn đầu tiên của Saigontourist lên thực hiện nghi thức thổi nến và cắt bánh sinh nhật
Trao tặng những món quà ý nghĩa
Bà Lê Thị Ngọc Uyên - Bí thư Đoàn Thanh niên Saigontourist phát biểu tại buổi lễ
Một số thành viên trong nhóm thực hiện bức tranh cùng đón nhận bằng kỷ lục Việt Nam
Bức tranh gạo là một món quà đặc biệt mà các Đoàn viên, thanh niên SGT kỳ công chuẩn bị nhân dịp 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

 


Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn