Hành trình Đỏ - Hành trình hiến máu xuyên Việt qua 28 tỉnh-thành lập Kỷ lục Việt Nam

29-07-2017

(Kỷ lục - VietKings) Trong suốt gần 1 tháng, từ ngày 1/7 – 29/7, hành trình vận động hiến máu xuyên Việt - Hành trình Đỏ với thông điệp Kết nối dòng máu Việt đã thực hiện thành công sứ mệnh tuyên truyền, tổ chức hiến máu, khắc phục tình trạng thiếu máu hè và nâng cao nhận thức người dân về bệnh tan máu bẩm sinh tại 28 tỉnh/ thành phố mà hành trình đi qua.

 
 
Hành trình Đỏ 2017 với 140 tình nguyện viên đã tuyên truyền trực tiếp đến trên 500.000 lượt người về hiến máu và bệnh tan máu bẩm sinh, tổ chức được 28 ngày hội hiến máu lớn tại 28 tỉnh/ thành phố, thu hút hàng chục ngàn người dân đến tham gia và tiếp nhận được 34.026 đơn vị máu. Lượng máu tiếp nhận được này không chỉ góp phần đảm bảo nguồn máu cho cấp cứu, điều trị tại các địa phương trong dịp thiếu máu hè mà còn góp phần điều tiết máu trên phạm vi toàn quốc.  Con số 34.026 đơn vị máu được tiếp nhận trong thời điểm này là một trong những tín hiệu đáng mừng của công tác vận động hiến máu trên cả nước, khi vượt xa số lượng dự kiến chỉ là 25.700 đơn vị và con số 24.353 đơn vị máu tiếp nhận được của đoàn Hành trình Đỏ 2016.

Đạt được thành công ấy là nhờ việc nhiều tỉnh/thành phố đã tổ chức tốt Hành trình Đỏ với nhiều tỉnh đạt con số hiến máu trên 1.000 đơn vị tiếp nhận được như: TP Hồ Chí Minh, Khánh Hoà, Thanh Hoá, Thái Nguyên, Phú Thọ, Hải Phòng... , đặc biệt là tỉnh Bắc Ninh đạt 2,327 đơn vị, Đắk Lắk là 2,688 đơn vị máu.

Sáng 29/7, ngọn lửa của Hành trình Đỏ đã chính thức được thắp lên tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, thành phố Hà Nội, đây là tỉnh/thành phố thứ 28 tổ chức Hành trình Đỏ - 2017 và cũng là chặng cuối cùng của Hành trình vận động hiến máu xuyên Việt đầy tinh thần nhân ái. 
 

GS.TS. AHLĐ Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương giơ cao ngọn đuốc của ngày hội.
 

 

Những chiến sĩ áo đỏ giương cao ngọn đuốc tiến về Lễ đài

 

7h30: Chương trình khai mạc ngày hội hiến máu "Giọt hồng tri ân" chính thức bắt đầu. 

 

 

Tại ngày hội, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã công bố Kỷ lục về Hành trình Đỏ - hành trình hiến máu xuyên Việt ý nghĩa, có nhiều tỉnh thành tham gia nhất với số lượng đơn vị máu được tiếp nhận nhiều nhất.

 

TS Lê Doãn Hợp - Chủ tịch Hội đồng xác lập Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập và biểu tượng lưu niệm Kỷ lục Việt Nam đến Ban tổ chức Hành trình Đỏ - Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Các lãnh đạo nắm chặt tay nhau thể hiện tinh thần đoàn kết của ngày hội

 

GS.TS. AHLĐ Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội đánh giá: Với thông điệp “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” đã thành công sứ mệnh tuyên truyền, tổ chức hiến máu, khắc phục tình trạng thiếu máu trong những ngày hè. Qua 5 năm tổ chức, Hành trình đỏ tiếp tục khẳng định là một mô hình tình nguyện độc đáo, xuất sắc và có hiệu quả nhất trong phong trào hiến máu tình nguyện.

GS- TS Nguyễn Anh Trí -Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW, Trưởng ban Chỉ đạo Hành trình Đỏ 2017 đang thăm hỏi người hiến máu. (Ảnh Chí Hiếu)

 

Một số hình ảnh về Hành trình Đỏ trong gần 1 tháng qua tại các tỉnh-thành trong cả nước.

 

 

 Tại thủ đô Hà Nội

 

Tại Bắc Giang

 

Tại Hải Phòng

Tại Bắc Ninh

Thái Nguyên

Nghệ An

Quảng Bình

Quảng Trị

Thừa Thiên Huế

Quảng Ngãi

 Lâm Đồng

Khánh Hòa

Gia Lai

 

TP.HCM

Đồng Nai

 Long An

Cần Thơ 

Kiên Giang 

Cà Mau


QN - Kyluc.vn (Tổng hợp)