Talkshow Kỷ lục gia với chủ đề 'Câu chuyện Kỷ lục gia và khát vọng cho sinh viên', thành lập Câu lạc bộ Ý tưởng Kỷ lục Việt Nam

16-12-2021

(Kyluc.vn) - Sáng ngày 15.12.2021, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Ngân hàng ý tưởng Việt Nam – Ideasbank (đơn vị trực thuộc Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, thành viên của Liên đoàn Sáng tạo Toàn cầu và Tổ chức Ý tưởng Thế giới) phối hợp cùng Khoa Khoa học thể thao trường ĐH Tôn Đức Thắng đã tổ chức thành công buổi Talkshow Kỷ lục gia số đầu tiên với chủ đề: CÂU CHUYỆN CỦA KỶ LỤC GIA VÀ BÀI HỌC KHÁT VỌNG CHO SINH VIÊN thông qua những BÀI HỌC THỰC CHIẾN KỶ LỤC GIA ĐỂ BIẾN Ý TƯỞNG THÀNH TÀI SẢN CÓ GIÁ TRỊ.

 

 

Trong những năm gần đây, “khởi nghiệp” có lẽ là thuật ngữ không còn xa lạ đối với mỗi người chúng ta, cụm từ này thực sự đã trở thành một trào lưu có sức ảnh hưởng lớn đến tư duy và hành động của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ. Dựa theo thống kê của Topica Founder Institute, chỉ trong giai đoạn từ năm 2011 đến hết năm 2017, hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam ghi nhận được 296 thương vụ đầu tư khác nhau. Đặc biệt hơn, ý tưởng khởi nghiệp của người trẻ chiếm ưu thế đông đảo trên thị trường này. Với độ tuổi khởi nghiệp còn khá trẻ, đây đều là những người luôn dám nghĩ dám làm, tư duy phát triển, tiếp cận tốt các nền tảng công nghệ, mạng internet. Nhờ vậy, ngay chính bản thân của họ đã có một lợi thế tuyệt đối về khả năng phát triển và tiếp cận công nghệ số mang đến những điều kiện phát triển tốt nhất cho mình.

Tiếp nối sứ mệnh “Đưa tinh hoa Việt Nam ra Thế giới – Mang tinh hoa Thế giới về Việt Nam” của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và hành trình tìm kiếm, quảng bá tinh hoa Việt Nam ra toàn cầu, chuỗi Talkshow Kỷ lục gia nằm trong dự án “Hành trình khơi nguồn sự nghiệp sinh viên Việt Nam” đã được tổ chức với thông điệp: “HÃY DÁM ƯỚC MƠ ĐỂ BIẾN ƯỚC MƠ THÀNH Ý TƯỞNG VÀ BIẾN Ý TƯỞNG THÀNH HIỆN THỰC”. 

Ngày 15.12.2021, buổi Talkshow Kỷ lục gia đầu tiên do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Ngân hàng ý tưởng Việt Nam – Ideasbank (đơn vị trực thuộc Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, thành viên của Liên đoàn Sáng tạo Toàn cầu và Tổ chức Ý tưởng Thế giới) phối hợp cùng Khoa Khoa học Thể thao trường ĐH Tôn Đức Thắng đã được tổ chức với chủ đề: CÂU CHUYỆN CỦA KỶ LỤC GIA VÀ BÀI HỌC KHÁT VỌNG CHO SINH VIÊN. 

 

 

Tham dự buổi talkshow, về phía TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam có sự góp mặt của: TS.Luật sư Nguyễn Văn Viễn - Viện trưởng Viện Sở hữu Trí tuệ, PCT TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Ông Trần Hoàng - Chủ tịch Hiệp hội Marketing Việt Nam, Thường trực Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam. Về phía Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings & Viện Kỷ Lục Việt Nam có sự tham dự của ông Lê Trần Trường An - TGĐ VietKings, Luật sư Nguyễn Tri Thắng - Phó viện trưởng Viện Kỷ lục Việt Nam, Trưởng ban pháp chế Viện Kỷ Lục. Về phía Trường Đại học Tôn Đức Thắng có sự tham dự của ThS. Phạm Thanh Anh Khoa - Phụ trách Khoa Khoa học thể thao. 

Ngoài ra, chương trình có sự tham gia của các diễn giả: Kỷ lục gia Thế giới Trần Quốc Phúc (Chủ tịch Tập đoàn Táo Vàng Toàn cầu, Phó Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục Toàn cầu – Vietworld), ông Ngô Lê Đình Quốc Chương (Giám Đốc Điều Hành Tập Đoàn Táo Vàng Toàn Cầu) và Kỷ lục gia Nguyễn Minh Khôi (Kiện tướng Võ thuật Quốc tế, Phó Viện trưởng Viện Kỷ lục Việt Nam). Cùng sự góp mặt của gần 500 sinh viên - giảng viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng. 

Ngoài hình thức Zoom trực tuyến, sự kiện còn được livstream trên hệ thống fanpage, youtube của Trường Tôn Đức Thắng, Ngân hàng Ý tưởng VN và kênh KylucTV.

 

Buổi Talkshow thu hút sự quan tâm của hơn 400 sinh viên tham dự trên nền tảng zoom. 

 

Đến với buổi Talkshow trực tuyến, các bạn sinh viên được nghe những chia sẻ về các kiến thức vô cùng thú vị và bổ ích đến từ khách mời cũng như được giải đáp các thắc mắc liên quan đến vấn đề khởi nghiệp và hiện thực hóa ước mơ cho sinh viên Việt Nam. Talkshow Kỷ lục gia – số 1 đã góp phần đưa ra một số biện pháp giúp các bạn trẻ nói chung và các bạn sinh viên nói riêng nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của việc định hướng phát triển bản thân, kiến tạo tương lai trong nền kinh tế hiện đại để bắt kịp xu thế của kỷ nguyên mới.  

Mở đầu buổi Talkshow là phần chia sẻ của diễn giả Ngô Lê Đình Quốc Chương - Giám đốc điều hành Tập Đoàn Táo Vàng Toàn Cầu với chủ đề: THỰC TRẠNG XÃ HỘI VÀ CÂU CHUYỆN THỰC TẾ.

 

Ông Ngô Lê Đình Quốc Chương là một CEO trẻ đầy tài năng với tư duy mở của thời đại công nghệ đã có những chia sẻ hết sức hữu ích đến các bạn sinh viên trong chương trình. 

 

Tiếp nối chương trình là phần chia sẻ đến từ Kỷ lục gia thế giới, diễn giả Trần Quốc Phúc (Phó Chủ Tịch Tổ Chức Kỷ Lục Toàn Cầu - VIETWORLD, Chủ Tịch Tập Đoàn Táo Vàng Toàn Cầu). Khi nhắc đến cái tên Trần Quốc Phúc, chắc hẳn nhiều người sẽ nhớ đến câu chuyện một doanh nhân thành công đã từ bỏ con đường kinh doanh để theo đuổi giấc mơ ươm mầm những hạt giống tâm hồn cho trẻ thơ. Hiện nay ông chính là Chủ tịch của Tập đoàn Táo vàng toàn cầu và là một trong những lãnh đạo chủ chốt của Tổ Chức Kỷ Lục Toàn Cầu - VIetWorld. Ông mang đến Talkshow một chủ đề vô cùng hấp dẫn và thu hút: 5 MƯU LƯỢC ĐỂ CÓ TƯ DUY TRIỆU PHÚ. 

 

Những chia sẻ từ diễn giả Trần Quốc Phúc thật sự đem lại nhiều bài học thú vị cho các khách mời. 

 

Diễn giả thứ 3 của buổi Talkshow chính là người đầu tiên của Việt Nam dành được tấm huy chương vàng Đông Nam Á môn Pencak Silat và cũng là một trong những người đầu tiên được tuyển chọn sang Thái Lan thi đấu võ Muay Thái: Diễn giả, Kỷ lục gia, Kiện tướng võ thuật quốc tế Nguyễn Minh Khôi với chủ đề chia sẻ: CHẠY TRỐN HAY ĐỐI MẶT. 

 

Bài chia sẻ của diễn giả Nguyễn Minh Khôi đã đem đến cho các bạn sinh viên rất nhiều động lực trong cuộc sống. Theo ông: trong cuộc đời ai cũng có thể gặp phải những khó khăn thậm chí có lúc bế tắc nhưng quan trọng là giữ được cho mình niềm tin và sự nỗ lực để đạt tới những thành công mới.

 

Cũng tại buổi Talkshow, ban tổ chức đã giới thiệu Câu lạc bộ (CLB) Ý tưởng Kỷ lục Việt Nam đến các khách mời và các bạn sinh viên. CLB Ý Tưởng Kỷ Lục là 1 sân chơi hoàn toàn tự nguyện và không mất phí. CLB được thành lập bởi Ngân hàng Ý tưởng Việt Nam và được xây dựng với mong muốn giúp cho các bạn học sinh, sinh viên dễ dàng thiết lập mục tiêu và định hướng tương lai. Đây là môi trường để khơi nguồn và phát triển sự SÁNG TẠO, hỗ trợ cho sinh viên khám phá và khơi dậy Sức mạnh Não Bộ vốn có ở mỗi người. Khi trở thành thành viên của CLB, các thành viên sẽ có cơ hội được giao lưu, học hỏi với các Kỷ lục gia Việt Nam và Thế Giới, có cơ hội được kết nối với những người thành công trong nhiều lĩnh vực để rèn luyện khả năng tư duy, kỹ năng thực hành bên cạnh các kiến thức trong nhà trường. Ngoài ra các thành viên CLB còn có cơ hội được tham gia các sự kiện, hội nghị, hội thảo, tọa đàm do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam & Ngân Hàng ý tưởng VN tổ chức; Và đặc biệt khi đăng ký CLB các thành viên sẽ được tặng TÀI KHOẢN ONG VÀNG để đăng tải & lưu trữ những ý tưởng sáng tạo của các bạn vào KHO Ý TƯỞNG Việt Nam. Đây cũng chính là cơ hội để sinh viên Việt Nam hiện thực hoá các ý tưởng và ước mơ của mình với sự đồng hành của các nhà đầu tư trong Hội Đồng Kỷ Lục.

 

CLB Ý tưởng Kỷ lục là một sân chơi hoàn toàn miễn phí và vô cùng có ích đối với tất cả các bạn sinh viên Việt Nam. 

 

Buổi Talkshow còn nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các vị đại biểu, khách mời của TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Viện Kỷ lục Việt Nam và các giảng viên trường ĐH Tôn Đức Thắng. Mỗi bài phát biểu là tổng hợp những bài học đầy giá trị mang tính định hướng giúp các sinh viên có thể phát huy được khả năng và ước mơ của mình. 

 

Đến với buổi Talkshow các khách mời đều tiếp nhận được rất nhiều giá trị từ những chia sẻ của ban lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam. Thông qua những chia sẻ này sẽ góp phần phát huy được các giá trị tiềm ẩn trong mỗi sinh viên Việt Nam từ đó hiện thực hóa những ý tưởng mới và biến các ý tưởng này thành hiện thực để tạo ra các giá trị mới có ích cho cộng đồng. 

 

ThS. Thầy Phạm Thanh Anh Khoa - Phụ trách Khoa Khoa học thể thao - Trường Tôn Đức Thắng chia sẻ cuối chương trình. 
 

Buổi Talkshow kéo dài hơn 3h đồng hồ nhưng vẫn thu hút trên 400 sinh viên tham dự đến cuối chương trình. 

 

Buổi Talkshow Kỷ lục gia số 1 với chủ đề: CÂU CHUYỆN CỦA KỶ LỤC GIA VÀ BÀI HỌC KHÁT VỌNG CHO SINH VIÊN kết thúc vào 11g30p cùng ngày.

Một số hình ảnh hậu trường của buổi Talkshow:

 

 Hậu trường buổi Talkshow được chuẩn bị kỹ càng và chuyên nghiệp.

 

 

 

Ekip thực hiện chương trình chụp ảnh lưu niệm sau sự kiện. 

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline 085 233 4555 – Fanpage: https://www.facebook.com/sanytuong.vn 

#IDEASTIME  #Ngân_Hàng_Ý_Tưởng_IDEASBANK

#CLB_Ý_Tưởng_Kỷ_Lục_Việt_Nam

#ONG_VÀNG_AWARDS

#Hành_Trình_Khơi_Nguồn_Sự_Nghiệp_Sinh_Viên_Việt_Nam

#TALKSHOW_Kỷ_Lục_Gia_Số_1

 


Uyên Võ (VietKings - Kyluc.vn)