Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 32: Ra mắt Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Sức khỏe Bách niên Trường thọ

14-11-2016

(Kyluc.vn) Ngày 13.11, tại TP.HCM, Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 32 đã diễn ra thành công tại Tòa nhà Thông Tấn xã Việt Nam (Số 116 - 118 Nguyễn Thị Minh Khai, P6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh).


CÔNG BỐ THÀNH LẬP VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG SỨC KHỎE BÁCH NIÊN TRƯỜNG THỌ.

Viện có tên tiếng Anh là Research Institute of Complimentary Health Sciences (RICHS) trực thuộc Trung ương Hội kỷ lục gia Việt Nam về việc do Bộ Khoa học Công nghệ cấp phép hoạt động vào 08/11/2016.

 


Luật sư Nguyễn Văn Viễn - Viện trưởng Viện Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam đọc thông điệp chương trình
 

 

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, TCKLVN đã xây dựng nhiều hành trình dài hơi nhằm quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam. Một trong Hành trình ý nghĩa và nhận được nhiều sự quan tâm, hưởng ứng nhất là Hành trình Bách niên trường thọ - S100. Hành trình này nhằm tìm kiếm, chọn lọc, giới thiệu và tôn vinh tất cả các cụ ông, cụ bà sống 100 tuổi còn khỏe mạnh, minh mẫn ở khắp mọi miền trên dải đất chữ S - Việt Nam từ đó mang tới một bức tranh toàn cảnh về các cụ già sống lâu trăm tuổi ở Việt Nam. Xuất phát từ điều này, Tổ chức Kỷ lục Việt Namphối hợp cùng Hội người cao tuổi Việt Nam thực hiện chương trình Hành trình Bách niên trường thọ S100 nhằm khai thác kho tàng về vốn sống, kinh nghiệm sống, bí quyết sống trường thọ của các cụ để giúp cho thế hệ hậu sinh có những bài học quýgiá về phương pháp sống lâu với mong muốn sẽ có ngày càng nhiều hơn những S100 bách niên trường thọ.

Chặng đường đã qua, Bách niên trường thọ đã tìm thấy và ghi nhận nhiều kỷ lục S100 thực sự đáng được tôn vinh với Cụ ông, cụ bà, cặp vợ chồng, cặp song sinh, cặp chị em, anh em cao tuổi nhất Việt Nam. Từ đó, giới thiệu và đề cử thành công đến các Tổ chức Kỷ lục Châu Á và Thế giới về những kỷ lục người cao tuổi của Việt Nam.

Ngày nay, khi con người gặp phải rất nhiều áp lực trong cuộc sống như gia đình công việc và xã hội, ngoài ra môi trường ô nhiễm, hóa chất và thực phẩm độc hại cũng làm cho bệnh tật phát triển và tuổi thọ con người ngày càng giảm đi. Việt Nam là một trong các quốc gia có tỷ lệ gia tăng bệnh nhân ung thư, tiểu đường, tim mạch cao nhất thế giới. Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam là 73 tuổi trong khi Nhật Bản là quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới là 83 tuổi. Ngoài ra trên thế giới có một số nơi như Hunza (Vùng đất thuộc khu vực Kashmire – nằm ở biên giới giữa 3 quốc gia Ấn Độ - Pakistan – Trung Quốc), Okinawa (Nhật Bản) .. tất cả người dân ở đây tuổi thọ đều trên 100 tuổi, và có rất nhiều cụ ông, cụ bà 120 tuổi nhưng vẫn khỏe mạnh. Vậy bí quyết của họ là gì và Việt Nam có làm được điều gì đó để cải thiện được chất lượng sức khỏe của người cao tuổi? Làm sao để những giúp người dân Việt Nam ý thức được việc bảo vệ sức khỏe ngay từ rất sớm để có được cuộc sống Bách Niên Trường Thọ.

Xuất phát từ những thực tế khách quan và mục đích cấp thiết nói trên và để tiếp nối cho Hành trình đầy tính nhân văn này được tiếp tục triển khai rộng rãi và có quy mô toàn diện hơnTW Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã quyết định thành lập Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Sức khỏe Bách niên Trường thọ.

 


Bà Nguyễn Hoàng Anh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Sức khỏe Bách niên Trường thọ nhận Quyết đinh chứng nhận hoạt động của Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Sức khỏe Bách niên Trường thọ trực thuộc TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam do Bộ Khoa học Công nghệ cấp phép
 

 

Viện sẽ thực hiện công tác kết nối, hợp tác với một số Viện Nghiên cứu Bách niên Trường thọ của Nhật Bản, Ấn Độ… tiếp nhận chuyển giao các nghiên cứu của thế giới, các phương pháp giúp con người sống lâu, sống khỏe của các nền y học trên thế giới. Với sự đề nghị của Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, vào ngày 08/11/2016 vừa qua, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Sức khỏe Bách niên Trường thọ đã được Bộ Khoa học Công nghệ cấp phép hoạt động. Đây thực sự là một tin vui cho cộng đồng Kỷ lục gia nói riêng và cộng đồng người dân Việt Nam nói chung.

 


Bà Nguyễn Hoàng Anh phát biểu chia sẻ tại chương trình
 

 

HỘI THẢO HÀNH TRÌNH TÁI TẠO CƠ THỂ “BÍ QUYẾT PHÒNG CHỐNG CÁC BỆNH MÃN TÍNH VÀ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG” DO 3 CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU CỦA ẤN ĐỘ CHIA SẺ

Nhân dịp các chuyên gia Ấn Độ qua Việt Nam, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Sức khỏe Bách niên Trường thọ đã tổ chức một cuộc Hội thảo nhằm mục đích đáp ứng cho đông đảo những người quan tâm đến sức khỏe, đặc biệt là các bệnh mãn tính như ung thư, tiểu đường, tim mạch tại Việt Nam.  

 


Hội thảo thu hút sự chú ý của đông đảo quan khách và các cơ quan thông tấn báo chí
 

 


Dr. Mahendra Narayan Kabre, Dr. Nand Kishore Sharma  và Dr. Biswaroop Roy Chowdhury nh���n thư cảm ơn và quà lưu niệm của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Ảnh: BIMEMO
 

 

Đây là buổi Hội thảo đầu tiên nhân dịp ra mắt Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Sức khỏe Bách niên Trường thọ. Với sứ mệnh của mình, Viện sẽ tiếp tục Hành trình Bách niên Trường thọ mà Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã triển khai trong thời gian qua; đúc rút, học hỏi kinh nghiệm từ các nền y học trên thế giới để tạo ra nhiều phương pháp và chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hướng tới mục tiêu VÌ MỘT VIỆT NAM KHỎE MẠNH.

Một số hình ảnh về buổi Hội thảo:


Dr. Biswaroop Roy Chowdhury - Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục Ấn Độ, Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục Châu Á, tTiến sĩ y khoa,Nhà dinh dưỡng và là người duy nhất hiện nay nắm giữ cả hai kỷ lục thế giới về thể chất và trí não chia sẻ tại chương trình
 

 


Các chuyên gia giao lưu chia sẻ tại Hội thảo
 

 


Dr. Nand Kishore Sharma – Người sáng lập Reiki Healing Foundation, nổi tiếng khắp ẤnĐộ với việc sử dụng phương pháp Reiki và trị liệu tự nhiên trong điều trị ung thư trả lời câu hỏi của khách mời.
 

 

 


Các học viên Vietnam Diabetes Educator (chuyên viên tư vấn tiểu đường)  khóa 1 ra mắt tại buổi lễ
 

 


Cùng chụp hình lưu niệm cuối buổi lễ
 

 


Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn (Ảnh Võ Văn Tường)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ