Khai trương giai đoạn 1 HITA LAND tại Đồng Nai, ra mắt Trung tâm Đào tạo Vườn ươm Kỷ lục gia và Trung tâm Ứng dụng – Thực hành Mindmap Việt Nam

13-03-2023

(Kỷ lục - VietKings) Sáng ngày 12/3/3023, tại xã Suối Cát, Huyện Xuân Lộc, Tỉnh Đồng Nai, Tập đoàn Giáo dục Tâm Trí Lực phối hợp TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tổ chức Lễ Khai trương giai đoạn 1 HITA LAND - Vùng đất Đào tạo Hiền Tài. Đồng thời, ra mắt Trung tâm Đào tạo Vườn ươm Kỷ lục gia và Trung tâm Ứng dụng – Thực hành Mindmap Việt Nam.

 

 Các vị Lãnh đạo được chào đón nồng nhiệt tại sự kiện - Ảnh: VietKings & Tâm Trí Lực

 

Các đại biểu thực hiện nghi thức Cúng khai trương giai đoạn 1 dự án trước khi bước vào phần Lễ chính thức - Ảnh: VietKings 

 

Về tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ban lãnh đạo TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Viện Kỷ lục Việt Nam; Tập đoàn Giáo dục Tâm Trí Lực; Quý đối tác khách mời cùng đông đảo Phụ huynh và học sinh trong cộng đồng Hita Camp.

 

Các đại biểu làm lễ chào cờ đầu chương trình - Ảnh: VietKings

 

Anh hùng, Trung tướng, Nhà du hành Vũ trụ PHẠM TUÂN - Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục công nghiệp Quốc Phòng - Bộ Quốc Phòng; Chủ tịch Danh dự Hệ Thiên cầu Kỷ lục thực hiện nghi thức đánh trống khai hội như là một lời chúc may mắn với sự khởi đầu tốt lành cho vùng đất HITALAND - Ảnh: VietKings

 

Bài hát đồng ca "Tôi là Hiền Tài" do các các em học sinh biểu diễn tại chương trình - Ảnh: VietKings

 

Hita Land cách thành phố Hồ Chí Minh hơn 1 giờ đồng hồ, di chuyển bằng xe hơi. Dự án được ấp ủ và hình thành trong suốt hơn 13 năm, của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, giao cho Tập đoàn Giáo dục Tâm Trí Lực thực hiện, với ước nguyện giúp trẻ em Việt Nam phát triển toàn diện về sức khỏe, trí tuệ, nhân cách để trở thành những Hiền Tài, dưới sự hướng dẫn của Ban Huấn luyện chuyên môn, là những Kỷ lục gia giàu kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Hiện nay, với việc hoàn thiện xong giai đoạn 1, các học viên tham gia đã có một môi trường phù hợp để học tập, rèn luyện, như khát vọng mà nhà sáng lập cùng đội ngũ lãnh đạo mong muốn kiến tạo nên cho HitaLand: Vùng đất đào tạo Hiền Tài.

 

Kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong - Chủ tịch Tập đoàn Tâm Trí Lực, Phó Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chia sẻ về Dự án tại sự kiện khánh thành giai đoạn 1 (Ảnh: VietKings)

 

Chia sẻ về Dự án, Kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong - Chủ tịch Tập đoàn Tâm Trí Lực, Phó Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cho biết: Hita Land tọa lạc trên diện tích 100.000m2 với vị trí đắc địa: Tả thanh long, Hữu bạch hổ, Tiền chu tước, Hậu huyền vũ. Mảnh đất này được một phụ huynh trong cộng đồng Hiền Tài thiết kế, xây dựng và chăm sóc hơn 25 năm qua. Với tấm lòng yêu con trẻ, yêu lý tưởng tốt đẹp của Tổ chức Kỷ lục Viêt Nam và Tập đoàn Giáo Dục tâm Trí Lực nên ông đã chuyển nhượng lại cho Tâm Trí Lực – một đơn vị giáo dục trực thuộc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam để thực hiện các dự án về giáo dục.

 

 

Để có được một dự án như hiện nay, Kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong đã bỏ ra rất nhiều tâm huyết và nhận được sự hỗ trợ, chỉ đạo từ Ban lãnh đạo TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam. Ông cho biết, nơi đây sẽ được định hướng để trở thành môi trường hướng dẫn, hỗ trợ các em học sinh phát triển toàn diện từ Nhân cách, Phẩm chất, tài năng, Tư duy đến Thể lực. 

 

Tiến sĩ.Thang Văn Phúc – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam phát biểu chúc mừng và gửi gắm những thông điệp, mong muốn cho đến Ban lãnh đạo, Tập thể đội ngũ Ban huấn luyện tại Hita Land - Ảnh: VietKings


TS.Thang Văn Phúc bày tỏ hi vọng, đây cũng chính là nơi sẽ ươm mầm nên các Kỷ lục gia tương lai, trong nhiều lĩnh vực, đồng thời là nơi mà phương pháp học tập Sơ đồ tư duy được ứng dụng và thực hành một cách hiệu quả.

 

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam phát biểu và chỉ đạo tại chương trình - Ảnh: VietKings

 

Những phát biểu, chỉ đạo của Ban lãnh đạo TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam là những bài học kinh nghiệm quý giá để đội ngũ Lãnh Đạo của Tâm Trí Lực tiếp tục nỗ lực xây dựng HitaLand ngày một phát triển tốt đẹp, xứng đáng với tên gọi Vùng đất Đào tạo Hiền tài.

Bên cạnh sự chỉ đạo và đồng hành của TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tập đoàn Giáo dục Tâm Trí Lực vinh hạnh nhận được sự hỗ trợ và đồng hành của Hiệp hội Sáng tạo và Bản quyền Tác giả Việt Nam. Trước đó, VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN SÁNG TẠO SƠ ĐỒ TƯ DUY VÀ BẢN QUYỀN VIỆT NAM đã được thành lập, là đơn vị trực thuộc Hiệp hội Sáng tạo và Bản quyền Tác giả Việt Nam.

 

Ông Bùi Nguyên Hùng - Chủ tịch Hiệp hội Sáng tạo và Bản quyền Tác giả Việt Nam phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: VietKings

 

Để chương trình đào tạo Hiền Tài được diễn ra tốt đẹp trong nhiều năm qua, đội ngũ giảng viên, huấn luyện viên Tài năng, tâm huyết và giàu kinh nghiệm đã đồng hành xuyên suốt mỗi ngày cùng các Hiền Tài. Tại sự kiện khánh thành giai đoạn 1 dự án Hita Land, 4 vị HUẤN LUYỆN VIÊN TRƯỞNG, trong Ban huấn luyện HITACAMP đã ra mắt. 

Để các em học sinh được phát triển toàn diện, trở thành những Hiền Tài thực thụ của đất nước, các Huấn luyện viên trưởng được phân chia dẫn dắt, đào tạo chặt chẽ ở các khía cạnh khác nhau. Phần nền tảng quan trọng đầu tiên của một Hiền Tài là Nhân Cách và Đạo Đức. Phần này được dẫn dắt bởi Huấn Luyện Viên Trưởng là Kỷ lục gia Siêu Trí Nhớ Thế giới Nguyễn Phùng Phong. Phần nền tảng quan trọng thứ hai của một Hiền tài là Trí Tuệ. Muốn có Trí Tuệ thì phải có năng lực Tự học và phương pháp học tập phù hợp với bản thân. Phần này được dẫn dắt dắt bởi Huấn Luyện Viên trưởng là Kỷ lục gia Đặng Ngọc Phương Trinh – Đương kim vô địch Siêu Trí Nhớ Việt Nam, Người đang giữ 05 Kỷ lục Việt Nam về ghi nhớ. Phần nền tảng quan trọng thứ ba của một Hiền tài là Thể lực, Nghị lực và Ý chí. Phần này được dẫn dắt bởi Huấn Luyện Viên trưởng là Kỷ lục gia Bùi Văn Ngợi - Người Việt Nam đầu tiên chinh phục thành công đỉnh Everest. Huấn luyện viện trưởng của đội Action Coach là Cô Hồ Thị Xuân Phương – Phó chủ tịch của Tổ chức trí nhớ Việt Nam, Đồng sáng lập Tập đoàn Giáo Dục Tâm Trí Lực.

 

Tiến sĩ LÊ DOÃN HỢP - Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng Xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Tiến sĩ THANG VĂN PHÚC - Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam chúc mừng Ban huấn luyện cũng như động viên Ban Huấn Luyện nỗ lực trong thời gian t��i vì một thế hệ trẻ Việt Nam hiền tài - Ảnh: Tâm Trí Lực

 

Trong sự kiện đặc biệt khánh thành giai đoạn 1 dự án HITALAND cũng ra mắt Viện Nghiên cứu Sáng tạo Sơ đồ Tư duy và Bản quyền Việt Nam cùng 02 trung tâm đào tạo tại đây gồm Trung tâm Ứng dụng và Thực hành Sơ đồ tư duy (MindMap) Việt Nam  Trung tâm Đào tạo Vườn ươm Kỷ lục gia Việt Nam.

Trung tâm Ứng dụng và Thực hành Sơ đồ tư duy (MindMap) Việt Nam được thành lập nhằm ứng dụng thực hành phương pháp sơ đồ tư duy Mindmap cho cộng đồng Hita Camp, nhằm mang đến một phương pháp ghi nhớ và tư duy sáng tạo, hiệu quả. 

 

Ông BÙI NGUYÊN HÙNG - Chủ tịch Hiệp hội Sáng tạo và Bản quyền Tác giả Việt Nam trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng đến bà VÕ THỊ THÁI VƯỢNG - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Sáng tạo Sơ đồ Tư duy và Bản quyền Việt Nam - Ảnh: Tâm Trí Lực

 

Trung tâm Đào tạo Vườn ươm Kỷ lục gia Việt Nam - Đơn vị trực thuộc Viện Kỷ lục Việt Nam được thành lập với mong muốn HitaLand – vùng đất nuôi dưỡng các hiền tài cũng chính là nơi sản sinh, đào tạo các thế hệ Kỷ lục gia trong tương lai.

 

Tiến sĩ THANG VĂN PHÚC - Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao Quyết Định và tặng hoa chúc mừng đến Kỷ lục gia Thế giới Nguyễn Phùng Phong - Ảnh Tâm Trí Lực

 

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành giai đoạn 1 dự án Hita Land - Ảnh: VietKings

 

Sau khi thực hiện nghi thức, các lãnh đạo và khách mời đã dành thời gian tham quan Hita Land với các hạng mục chính như: Khu đào tạo, khu vui chơi, khu rèn luyện thể lực, khu hoạt động trải nghiệm với thiên nhiên…

 

Các lãnh đạo cùng nhau trồng cây tại Hita Land - Ảnh: VietKings 

 

 Sau khi trồng cây, các lãnh đạo đã có buổi họp chiến lược để góp ý, bổ sung Kế hoạch phát triển của Hita Land trong thời gian tới - Ảnh: VietKings 

 

Các lãnh đạo chụp hình lưu niệm sau buổi họp - Ảnh: VietKings 

 

Xuất phát từ những khát vọng của Kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong - Nhà sáng lập 5 Phút Thuộc Bài cùng các cộng sự sau hơn 13 năm, dưới sự chỉ dẫn, hỗ trợ rất lớn về mặt tinh thần cũng như định hướng cho con đường phát triển từ các vị lãnh đạo TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, mảnh đất xinh đẹp và hiền hòa, thiên nhiên trong lành HITA LAND đã và đang được thành hình, với hi vọng và mục tiêu sẽ trở thành môi trường học tập và rèn luyện thực sự hạnh phúc và nhiều trải nghiệm cho các em học sinh.


Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn (Ảnh: Duy Nghĩa/VietKings)