Lộ diện các cao thủ Kỷ lục gia trí nhớ Việt Nam tham dự giải đấu Vô địch trí nhớ quốc tế 2016

19-09-2016

(Kỷ lục - VietKings) Sáng ngày 19/9, tại Khách sạn Liberty (Quận 1, TP.HCM), Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã tổ chức buổi biểu diễn xác lập các kỷ lục về trí nhớ tại Việt Nam.


Các thành viên trong Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam
 
 
Luật sư Nguyễn Văn Viễn - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam phát biểu khai mạc sự kiện
 

 

Tại sự kiện này, Kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong đã tham gia biểu diễn khả năng nhớ chính xác vị trí 198 quốc kỳ của 198 quốc gia trên thế giới. 198 quốc kỳ được chọn lựa ngẫu nhiên bởi các thành viên trong Hội đồng Xác lập Kỷ lục, đại diện các nhà báo và khách mời tham dự.
 

Kỷ lục gia trí nhớ Việt Nam Nguyễn Phùng Phong
 
 

198 quốc kỳ được chọn lựa ngẫu nhiên bởi các thành viên trong Hội đồng Xác lập Kỷ lục, đại diện các nhà báo và khách mời tham dự.
 

Sau đó các lá cờ được xếp lên bảng trong vòng 57 phút và bắt đầu tính thời gian.

 


Kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong trả lời câu hỏi về vị trí các lá cờ theo câu hỏi từ Hội đồng
 

 

Với thời gian ghi nhớ trong vòng 30 phút, 14 giây, 95 khắc, kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong đã nhớ và trả lời chính xác 100% các câu hỏi về vị trí lá cờ đến từ Hội đồng xác lập kỷ lục. Màn biểu diễn trên đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi nhận để hoàn thiện hồ sơ gửi tới Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) để xác lập kỷ lục thế giới cho ông Nguyễn Phùng Phong. Nếu việc đề cử thành công, ông Phong sẽ là Kỷ lục gia trí nhớ thế giới đầu tiên của Việt Nam.

 


Khoảnh khắc đáng nhớ Kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong chia sẻ niềm vui và sự xúc động đến mọi người
 

 

 
GS.TSKH Dương Quốc Thái - Tổng lãnh sự Pakistan Việt Nam tặng hoa chúc mừng Kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong
 

 

Cùng với việc ghi nhận thông tin để xác lập kỷ lục thế giới cho kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong, tại sự kiện, một học trò của ông Phong là em Hồ Thái Quỳnh (sinh năm 1995) đã biểu diễn màn nhớ 52 lá bài được đảo ngẫu nhiên bởi các thành viên trong Hội đồng xác lập.
 

 52 lá bài được đảo ngẫu nhiên bởi Hội đồng
 

 

Trong thời gian 08 phút 41 giây, Hồ Thái Quỳnh đã nhớ và sau đó đọc chính xác từng lá bài trước sự chứng kiến của Hội đồng Xác lập Kỷ lục, các phóng viên báo đài và khách mời.
 

Hồ Thái Quỳnh tập trung ghi nhớ vị trí các lá bài
 

 

Màn biểu diễn này đã chính thức xác lập Kỷ lục Việt Nam là Người nhớ vị trí 52 lá bài đảo ngẫu nhiên trong thời gian nhanh nhất.

 


Ông Trần Hoàng - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Marketing Việt Nam, Thường trực Hội đồng Tư vấn Xác lập Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam cho em Hồ Thái Quỳnh
 

 

Nhằm chuẩn bị cho cuộc thi về trí nhớ quốc tế 2016 do Singapore đăng cai tổ chức từ ngày 14/12 đến 18/12, Hội kỷ lục gia Việt Nam đã quyết định thành lập đội tuyển kỷ lục gia Việt Nam tham dự cuộc thi này với mong muốn tạo điều kiện, cơ hội cho các cao thủ trí nhớ Việt Nam được “va chạm” trên đấu trường thế giới. Đội tuyển kỷ lục gia trí nhớ Việt Nam với hai thành viên tham gia thi là Kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong và Kỷ lục gia Hồ Thái Quỳnh. Ông Dương Duy Lâm Viên - Giám đốc điều hành của Tổ chức Kỷ Lục gia Việt Nam làm trưởng đoàn và Kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong làm Đội trưởng.
 
 

Luật sư Nguyễn Văn Viễn trao quyết định thành lập Đội tuyển Kỷ lục gia trí nhớ Việt Nam tham dự Giải Vô địch trí nhớ 2016 tại Singapore
 

 


Diễn giả Trần Quốc Phúc - Tác giả của Vườn tâm hồn phát biểu cùng 20 em nhỏ
 
Cũng tại sự kiện 20 em nhỏ đã biểu diễn xuất sắc khả năng nhớ vị trí 50 hạt giống tâm hồn cũng như sự hiểu biết  và vận dụng các hạt giống trong thực tiễn cuộc sống.
 

Các thành viên trong Hội đồng chụp hình lưu niệm cùng các Kỷ lục gia
 

 


Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn