Ra mắt dự án Hệ Thiên cầu Kỷ lục - SPHERE.6: Trái tim bất tử của cộng đồng Kỷ lục toàn cầu

02-03-2022

(Kỷ lục - VietKings) Dự án được VietKings chính thức khởi động lúc 2 giờ 2 phút 2 giây ngày 22/2/2022 nhằm tạo một không gian để khơi nguồn và thỏa sức cho những giá trị sáng tạo, những ước mơ siêu việt, những khát vọng với tầm nhìn 100 năm của Kỷ lục gia trên thế giới được bắt đầu.

 

Trong bối cảnh công nghiệp 4.0 đang phát triển thần tốc, kỳ diệu, ngoạn mục ngoài sức tưởng tượng của con người, chúng ta đã và đang thực sự bước sang một kỷ nguyên mới – Kỷ nguyên Số, Kỷ nguyên của Sáng tạo. Các khái niệm về Metaverse, Blockchain, NFT…cùng công nghệ thực tế ảo và những dự án trên không gian số như Decentraland, The Sandbox, SuperWorld, Somnium Space, Mars4… dần được “hiện thực hóa” theo nhiều cách thức khác nhau. Trong bối cảnh ấy, một dự án mới và táo bạo dành riêng cho cộng đồng Kỷ lục gia được khởi xướng mang tên Hệ Thiên cầu Kỷ lục Việt Nam - SPHERE.6.

 

Dự án được chính thức khởi động lúc 2 giờ 2 phút 2 giây ngày 22/2/2022 nhằm tạo một không gian để khơi nguồn và thỏa sức cho những giá trị sáng tạo, những ước mơ siêu việt, những khát vọng với tầm nhìn 100 năm của Kỷ lục gia trên thế giới được bắt đầu.SPHERE.6 là dự án do 3 tổ chức gồm Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ và Tổ chức Kỷ lục Ấn Độ đồng sáng lập với sự bảo hộ của Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) và Viện Kỷ lục Thế giới (WorldMark).

Kỷ lục gia là những thế hệ tinh hoa của loài người. Họ là những người tiên phong sáng tạo, đổi mới và tạo lập giá trị. Những giá trị nội dung đến từ cộng đồng Kỷ lục gia là một kho dữ liệu giá trị đối với nhân loại. Những giá trị đó cần được chuyển đổi thành tài sản trí tuệ để lưu giữ trên nền tảng số, đồng thời chuyển thành tài sản có giá trị thông qua hệ thiên cầu Kỷ lục.

SPHERE.6 là một vũ trụ mới, nơi người tham gia không bị giới hạn về biên giới, khoảng cách, Kỷ lục gia có thể kết hợp nhiều khía cạnh của cuộc sống kỹ thuật số và đời thực - bao gồm công việc, giao lưu xã hội và giải trí… Hệ thiên cầu sẽ xây dựng các tuyên ngôn, quy chế để người tham gia nắm được các quy tắc, cách thức tham gia. Công nghệ blockchain đóng sẽ một vai trò quan trọng trong đó để cung cấp quyền sở hữu kỹ thuật số, danh tính và tạo ra nền kinh tế.

Đây là nơi giúp cộng đồng Kỷ lục gia được quần cư theo giá trị sáng tạo, giá trị nội dung Kỷ lục mãi mãi với thời gian. Với những ý nghĩa đó, những giá trị của Kỷ lục gia sẽ sống mãi trong trái tim của Thiên cầu. Hệ Thiên cầu Kỷ lục sẽ giúp cộng đồng Kỷ lục gia trên toàn cầu xây dựng không gian của những sáng tạo vượt mọi giới hạn, viết tiếp ước mơ, hiện thực hóa ước mơ, có thể thực hiện song song những dự án trong thực tế cũng như trên không gian số. Tại SPHERE.6, sự sáng tạo luôn được ghi nhận và tôn vinh.

SPHERE.6 là không gian số để hội tụ trải nghiệm online và offline, tính liên tục, quyền sở hữu số và tự chủ danh tính theo đúng bốn tính chất cơ bản của một Metaverse. Dự án sẽ được xây dựng, kiến tạo qua nhiều giai đoạn để từng bước xây dựng một cộng đồng Kỷ lục gia Thế giới với những công trình, dự án do chính Kỷ lục gia phác thảo nội dung, được các Kiến trúc sư lên thiết kế trong quy hoạch của Thiên cầu. Bên cạnh đó là các Hệ sinh thái Kỷ lục số về những giá trị của cộng đồng Kỷ lục gia trên khắp năm châu được từng bước xây dựng như Bảo tàng Nội dung Kỷ lục, Đảo Kỷ lục, Học viện nghệ thuật kiến trúc tương tác Kỷ lục, Không gian tưởng niệm…

Có thể thấy, nền kinh tế thực và nền kinh tế mã hóa của blockchain đang ngày càng tiến gần nhau hơn. Do đó, SPHERE.6 được xây dựng với mục tiêu trở thành nơi xác lập các giá trị Nội dung Kỷ lục vượt thời gian; Lưu giữ, kết nối và lan tỏa những câu chuyện và mô hình số của Kỷ lục gia trên toàn thế giới; Xây dựng và hình thành nền Văn minh số - Vùng đất của trí tuệ nhân loại trên không gian số. SPHERE.6 là vùng đất lưu giữ thời gian, nơi gìn giữ toàn bộ các giá trị Kỷ lục Thế giới trong mọi lĩnh vực. Đây cũng chính là nơi để giới thiệu và quảng bá các giá trị đặc biệt khác của mỗi quốc gia nói chung, cộng đồng doanh nghiệp, cá nhân nói riêng. SPHERE.6 mang sức hấp dẫn của những giá trị Kỷ lục tinh hoa, tính độc bản và bất biến; tính an toàn và bền vững; được bảo vệ và bảo hộ pháp lý bởi các Tổ chức Kỷ lục trên thế giới.

 Hi vọng Hệ thiên cầu kỷ lục sẽ là nơi chia sẻ và kết nối các giá trị của cộng đồng Kỷ lục gia thế hệ này qua thế hệ khác, là nơi kỷ lục gia luôn sống trong sáng tạo và sống bằng giá trị sáng tạo. Đây sẽ là nơi viết tiếp những ước mơ cho cộng đồng Kỷ lục gia, khởi tạo nên những “Đô thị Nội dung”, những “Thành phố sáng tạo” mới mang tên KỶ LỤC trong tương lai không xa. Đó sẽ là nơi hội tụ vô vàn giá trị lịch sử được gìn giữ, những câu chuyện truyền cảm hứng về trí tuệ loài người, cũng là vùng đất để kết nối giao thương, xúc tiến thương mại và phát triển tài sản có giá trị cho cộng đồng Kỷ lục trên không gian số. Để 100 năm sau, dù chúng ta có trở thành cát bụi, chúng ra vẫn sẽ đi về trái tim của những người đang sống. Có mặt trong nhau, là sự tiếp nối của nhau, lúc đó ta sống không chỉ cho chính mình nữa mà cho tất cả những người ở lại.

Thiên cầu là Trái tim của cộng đồng Kỷ lục Toàn cầu nên sẽ bất tử với thời gian.

Chúng ta có thể sống cùng nhau 100 năm trên Địa cầu.

100 năm, 200 năm sau sao chúng ta không cùng nhau tiếp tục xây dựng và phát triển trên Thiên cầu?


 


Ngọc Quỳnh - Kyluc.vn