Talkshow Kỷ lục gia Số 3 với chủ đề "Ý chí và khát vọng công dân toàn cầu"

26-04-2022

(Kyluc.vn) - Sáng ngày 26/4/2022, Viện Kỷ lục Việt Nam, Viện Việt Nam Bách Nghệ Thực Hành và Tổ chức Ý Tưởng Việt Nam Đồng hành cùng Trường Đại học Tài Chính - Marketing (UFM) đã tổ chức TALKSHOW KỶ LỤC GIA SỐ 3 với chủ đề "Ý chí và khát vọng công dân toàn cầu" dành cho các bạn sinh viên tại đây.

Trong những năm gần đây, “khởi nghiệp” có lẽ là thuật ngữ không còn xa lạ đối với mỗi người chúng ta, cụm từ này thực sự đã trở thành một trào lưu có sức ảnh hưởng lớn đến tư duy và hành động của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ. Dựa theo thống kê của Topica Founder Institute, chỉ trong giai đoạn từ năm 2011 đến hết năm 2017, hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam ghi nhận được 296 thương vụ đầu tư khác nhau. Đặc biệt hơn, ý tưởng khởi nghiệp của người trẻ chiếm ưu thế đông đảo trên thị trường này. Với độ tuổi khởi nghiệp còn khá trẻ, đây đều là những người luôn dám nghĩ dám làm, tư duy phát triển, tiếp cận tốt các nền tảng công nghệ, mạng internet. Nhờ vậy, ngay chính bản thân của họ đã có một lợi thế tuyệt đối về khả năng phát triển và tiếp cận công nghệ số mang đến những điều kiện phát triển tốt nhất cho mình.

Tiếp nối sứ mệnh “Đưa tinh hoa Việt Nam ra Thế giới – Mang tinh hoa Thế giới về Việt Nam” của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và hành trình tìm kiếm, quảng bá tinh hoa Việt Nam ra toàn cầu, chuỗi Talkshow Kỷ lục gia nằm trong dự án “Hành trình khơi nguồn sự nghiệp sinh viên Việt Nam” đã được tổ chức với thông điệp: “HÃY DÁM ƯỚC MƠ ĐỂ BIẾN ƯỚC MƠ THÀNH Ý TƯỞNG VÀ BIẾN Ý TƯỞNG THÀNH HIỆN THỰC”. 

Ngày 26.04.2022, buổi Talkshow Kỷ lục gia Số 3 do Viện Kỷ lục Việt Nam, Viện Việt Nam Bách Nghệ Thực HànhTổ chức Ý Tưởng Việt Nam phối hợp cùng Trường Đại học Tài Chính - Marketing (UFM) đã được tổ chức với chủ đề: Ý CHÍ VÀ KHÁT VỌNG CÔNG DÂN TOÀN CẦU

 

 

Tham dự buổi talkshow, về phía Hội đồng TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam có sự góp mặt của ông Nguyễn Minh Khôi - Phó Viện trưởng Viện Kỷ lục Việt Nam. Về phía Tổ chức Ý Tưởng ghi nhận ông Lê Đại Lộc - Trợ lý chủ tịch hội đồng viện Kỷ lục Việt Nam - Giám đốc điều hành tổ chức ý tưởng Việt Nam là đại diện.

 

Ông Nguyễn Minh Khôi - Phó Viện trưởng Viện Kỷ lục Việt Nam và ông Lê Đại Lộc - Trợ lý chủ tịch hội đồng viện Kỷ lục Việt Nam - Giám đốc điều hành tổ chức ý tưởng Việt Nam là đại diện.

 

Buổi talkshow cũng đặc biệt ghi nhận sự tham dự của TS - Kỷ lục gia Nguyễn Đức Hiề- Viện trưởng viện nghiên cứu và ứng dụng Việt Nam bách nghệ thực hành (SMENTOR) - Tổng giám đốc IELTS Việt Nam và hai Nghệ sĩ - Kỷ lục gia thế giới Giang Quốc Cơ Giang Quốc Nghiệp.

 

TS - Kỷ lục gia Nguyễn Đức Hiền cùng hai Nghệ sĩ - Kỷ lục gia thế giới Giang Quốc Cơ Giang Quốc Nghiệp

 

Mở đầu buổi Talkshow là phần phát biểu khai mạc sự kiện của diễn giả Nguyễn Minh Khôi - Phó Viện trưởng Viện Kỷ lục Việt Nam. Ông là người đầu tiên của Việt Nam dành được tấm huy chương vàng Đông Nam Á môn Pencak Silat và cũng là một trong những người đầu tiên được tuyển chọn sang Thái Lan thi đấu võ Muay Thái.

 

Diễn giả Nguyễn Minh Khôi phát biểu khai mạc chương trình

 

Chương trình được tiếp tục với phần chia sẻ của TS - Kỷ lục gia Nguyễn Đức Hiền - Viện trưởng viện nghiên cứu và ứng dụng Việt Nam bách nghệ thực hành (SMENTOR) - Tổng giám đốc IELTS Việt Nam. Với kinh nghiệm từng học tập và trải nghiệm tại 36 quốc gia, TS Nguyễn Đức Hiền luôn nghiên cứu thêm những phương pháp dạy giúp học sinh tiếp thu được kiến thức một cách đơn giản nhất. Đó cũng chính là lý do mà phương pháp “tấn công não” trở thành kim chỉ nam cho phương châm giảng dạy của TS. Đồng thời, ông còn là tác giả của bộ sách MASTER IELTS. Hiện nay, TS Nguyễn Đức Hiền chính là Giám đốc IELTS Việt Nam và Trưởng ban tổ chức cuộc thi English Olympics of Việt Nam - EOV

 

TS Nguyễn Đức Hiền tại sự kiện đã nhấn mạnh với thính giả ngoại ngữ chính là "chìa khóa vàng" để một cá nhân có thể trở thành một công dân toàn cầu (Global Citizen)

 

Bên cạnh đó không thể không kể đến sự góp mặt của hai diễn giả đặc biệt và đồng thời là Kỷ lục gia thế giới : NSUT Giang Quốc Cơ Giang Quốc Nghiệp. Đối với các khán giả Việt Nam và quốc thế thì đây là hai gương mặt không quá xa lạ bởi đây là cặp đôi anh em nghệ sĩ xiếc nổi tiếng đã từng xác lập kỷ lục thế giới tại Tây Ban Nha năm 2016 với màn chồng người lên nhau, leo 90 bậc thang trong 52 giây. Và đặc biệt hơn cả, Tại chương trình Britain’s Got Talent 2018, cặp đôi đã có màn biểu diễn cực kỳ tuyệt vời và gay cấn. Dù dừng chân ở top 5 đầy nuối tiếc nhưng khán giả Việt Nam vẫn rất tự hào về hai anh.

Hai NSƯT Quốc CơQuốc Nghiệp đã đem đến những chia sẻ vô cùng thú vị và không kém phần xúc động về cuộc đời và sự nghiệp của mình

 

Sau phần chia sẻ của các KLG là phần Hỏi-Đáp (Q&A) của các bạn sinh viên 

Các diễn giả giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên tại sự kiện

 

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi cho các diễn giả

 

Cũng tại buổi Talkshow, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Tổ chức Ý tưởng Việt Nam, Ngân hàng ý tưởng Việt Nam đã giới thiệu và phát động cuộc thi “Ý TƯỞNG GIA SINH VIÊN VIỆT NAM – GIẢI THƯỞNG ONG VÀNG” với Chủ đề: ƯỚC MƠ VÀ SỨ MỆNH QUỐC GIA nhằm tạo ra môi trường trải nghiệm thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà Trường và khai thác tiềm năng sáng tạo trong mỗi người Việt trẻ từ đó tạo nên những Ý tưởng đột biến mang thông điệp ý nghĩa và nhân văn cho cộng đồng và xã hội.

Với ước mơ thiết lập mục tiêu và định hướng tương lai cho thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam, trở thành những nhà lãnh đạo trẻ kiến tạo và góp phần trong việc xây dựng, phát triển Tổ quốc.

Cuộc thi tìm kiếm Ý tưởng gia Sinh viên Việt Nam được lấy cảm hứng từ sự Năng động - Sáng tạo -  Khát vọng sẵn có trong mỗi người dân Việt Nam đặc biệt là thanh thiếu niên. CUỘC THI TÌM KIẾM Ý TƯỞNG GIA SINH VIÊN VIỆT NAM là cuộc thi sẽ được tổ chức tại các Trường Đại học trên toàn quốc.

Phần phát động cuộc thi “Ý TƯỞNG GIA SINH VIÊN VIỆT NAM – GIẢI THƯỞNG ONG VÀNG” với Chủ đề: ƯỚC MƠ VÀ SỨ MỆNH QUỐC GIA cũng chính là sự kiện khép lại buổi talkshow ngày 26/04/2022

 

Các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm cùng các diễn giả

 

Buổi Talkshow Kỷ lục gia số 3 với chủ đề: Ý CHÍ VÀ KHÁT VỌNG CÔNG DÂN TOÀN CẦU kết thúc vào 10g30p cùng ngày.

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline 085 233 4555 – Fanpage: https://www.facebook.com/sanytuong.vn 

#IDEASTIME  #Ngân_Hàng_Ý_Tưởng_IDEASBANK

#CLB_Ý_Tưởng_Kỷ_Lục_Việt_Nam

#ONG_VÀNG_AWARDS

#Hành_Trình_Khơi_Nguồn_Sự_Nghiệp_Sinh_Viên_Việt_Nam

#TALKSHOW_Kỷ_Lục_Gia_Số_3


Duy Nghĩa - kyluc.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ