Tân Thành nhận bằng kỷ lục Việt Nam nhân dịp 20 năm thành lập

19-08-2016

(Kỷ lục - Vietkings) Nhân dịp 20 năm thành lập đơn vị (1996-2016), Công ty Tân Thành đã thực hiện Mô hình Chai thuốc bảo vệ thực vật ghép từ gần 40.000 vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật ra mắt trong "Ngày hội Tân Thành 20 năm" (tổ chức từ ngày 18,19/8/2016) tại Nhà thi đấu Đa năng Thành phố Cần Thơ.

 

Tại ngày hội, mô hình đặc biệt này đã chính thức xác lập kỷ lục Việt Nam với những thông số ấn tượng về kích thước, số lượng và quan trọng nhất là vì yếu tố môi trường mà công trình mang lại.

 


Ts Phạm Đình Phong - PCT Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền Việt Nam, Thường trực Hội đồng Tư vấn Xác lập Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập kỷ lục đến ông Nguyễn Xuân Khoa - Tổng Giám đốc Công ty Tân Thành
 

Mô hình Chai thuốc bảo vệ thực vật được hoàn thiện cao 12m, thân rộng 5m, nắp chai và mặt đế chai được đổ bằng chất liệu composite nguyên khối. Đặc biệt thân chai được gắn kết từ gần 40.000 vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật đã qua xử lý theo quy định và chai nguyên chưa sử dụng. Được biết, các vỏ chai này được Tân Thành thu gom từ năm 2001 đến nay trong chương trình "Thu gom chai đổi quà tết" do Tân Thành thực hiện. Hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng từ bà con nông dân, góp phần giảm thiểu đáng kể lượng rác thải trong canh tác nông nghiệp ra môi trường, đồng thời nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường đến người dân.

 


Các thông số cụ thể trong chương trình thu gom chai bảo vệ môi trường qua các năm của Tân Thành
 

 

Toàn bộ mô hình Chai thuốc bảo vệ thực vật được gia cố bằng các khung thép kiên cố vững chắc. Bên trong mô hình còn có khu vực dành riêng cho du khách tham quan, chụp ảnh với hệ thống chiếu sáng, đèn led, âm thanh, hệ thống làm mát hiện đại. Mô hình do 20 người thực hiện trong vòng 3 tháng.

 

 

 


Hình ảnh bên trong mô hình
 

 

Có thể nói, đây là  tác phẩm gắn kết cho công cuộc "Gắn kết nông dân - Giữ xanh môi trường" do Tân Thành thực hiện trong cả một Hành trình. Thông qua mô hình này, Tân Thành muốn gửi gắm thông điệp về bảo vệ môi trường đến người dân và cũng là dịp tri ân khách hàng đã tin tưởng sử dụng sản phẩm của Tân Thành trong suốt 20 năm qua.

 

Đây là tác phẩm nghệ thuật đánh dấu cho công cuộc “Gắn kết nông dân – giữ xanh môi trường” và là thành quả của cả một hành trình... Đọc thêm tại: http://nongnghiep.vn/hao-huc-ngay-hoi-tan-thanh-20-nam-post171442.html | NongNghiep.vn

Lâm Viên, Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn