Bể bơi khoáng nóng lớn nhất

31-05-2012

(Kỷ lục) - Công ty du lịch Khoang Xanh Suối Tiên (xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội) đã tận dụng lợi thế nguồn nước khoáng nóng ở độ sâu 215m để cung cấp nước khoáng cho bể bơi khoáng nóng trong nhà. Nguồn nước khoáng lên khỏi mặt đất có nhiệt độ tới 450C, đưa vào bể bơi, nguồn nước luôn giữ ở nhiệt độ 37 độ C.

Bể bơi khoáng nóng xây dựng vào tháng 10.2008 và hoàn thành tháng 12.2009, dài 50m, rộng 21m, tổng diện tích lòng bể bơi 1.050m2, thể tích 1.500m3, có cầu nhảy và 8 làn bơi cách nhau 2,5m, chất liệu xây dựng bằng bê tông cốt thép, lát gạch men, mái bên trên được lợp tôn cách nhiệt. Bao xung quanh bể bơi là kính 2 lớp.


Tắm nước khoáng nóng ở Khoang Xanh có công dụng chữa bệnh là do nguồn nước khoáng có tỷ trọng lớn, do đó có tác dụng chữa bệnh, nâng cao sức khỏe, có hiệu quả trong điều trị, phục hồi chức năng một số bệnh xương khớp và bệnh da. Một số nghiên cứu cho thấy, nước khoáng có tác dụng giảm đáng kể các bệnh nhân bị bệnh về xương khớp như bệnh viêm khớp dạng thấp, cứng khớp buổi sáng, sưng đau khớp, thoái hóa khớp gối.

Các bệnh về da như vảy nến và các bệnh da mãn tính, sau khi liệu pháp bằng bùn khoáng, nước khoáng nóng đã có tác dụng, các triệu chứng ngứa gần như đã biến mất sau một thời gian điều trị. Qua ngâm tắm, các chỉ số mạch, huyết áp, nhịp thở, thân nhiệt và phản ứng da đều có những thay đổi có lợi cho sức khỏe.


T.Tín - kyluc.vn