Giải việt dã leo núi Yên Tử ở độ cao nhất

15-10-2012

(Kỷ lục) - Địa hình thi đấu là đường nhựa bê tông cộng với leo núi dốc với độ dốc trung bình của đường chạy là 30 độ, xuất phát từ bến đỗ xe Yên Tử (đối với nữ) và cách bến đỗ xe Yên Tử 1km (đối với nam), đích là chùa Hoa Yên - Yên Tử (ở độ cao 535m so với mặt nước biển).

Nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào tập luyện và thi đấu môn việt dã leo núi ở các tỉnh, thành, ngành trong nước; duy trì truyền thống chạy việt dã leo núi của tỉnh Quảng Ninh đồng thời phát triển các môn thể thao theo định hướng phát triển thể dục thể thao của tỉnh đến năm 2020, góp phần tăng cường giao lưu về thể thao với các tỉnh thành, ngành trong nước, các công ty lữ hành quốc tế và mở rộng phát triển các loại hình thể thao giải trí, thể thao kết hợp với du lịch; vào lúc 7 giờ 30 ngày 14.10.2012, tại Sân ga cáp treo Khu di tích danh thắng Yên Tử, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh - UBND thành phố Uông Bí và Công ty Cổ phần Phát triển Tùng Lâm tổ chức lễ khai mạc Giải việt dã leo núi Yên Tử toàn quốc - cúp Tùng Lâm năm 2012.

Tham dự giải có 12 tỉnh, thành phố và ngành trong nước đăng ký thi đấu Hệ nâng cao như Khánh Hòa, Thanh Hóa, Hải Dương, Lào Cai, Thái Nguyên, Bộ Quốc Phòng (Bộ đội Biên phòng), thành phố Hải Phòng, thành phố Hà Nội, Bình Thuận, Hưng Yên, Đồng Nai, Quảng Ninh... Cùng với 9 địa phương, đơn vị trong tỉnh Quảng Ninh (huyện Bình Liêu, huyện Tiên Yên, huyện Hoành Bồ, huyện Đông Triều, thành phố Hạ Long, thành phố Móng Cái, thành phố Uông Bí, BCH Quân sự tỉnh…) đăng ký thi đấu Hệ phong trào, đưa tổng số vận động viên (VĐV) dự thi 225 người (121 nam, 104 nữ).

Các VĐV dự thi theo Hệ nâng cao và Hệ phong trào thi đấu theo các nội dung: cá nhân, đồng đội (nam, nữ) và toàn đoàn với cự ly thi đấu cho cả 2 hệ là nam 4 km (đường leo núi 2,2 km); nữ 3 km (đường leo núi 2,2 km). Địa hình thi đấu là đường nhựa bê tông cộng với leo núi dốc với độ dốc trung bình của đường chạy là 30 độ, xuất phát từ bến đỗ xe Yên Tử (đối với nữ) và cách bến đỗ xe Yên Tử 1km (đối với nam), đích là chùa Hoa Yên - Yên Tử (ở độ cao 535m so với mặt nước biển). Ở hệ nâng cao, các VĐV từ thứ 1 đến thứ 3 được phong Kiện tướng và từ thứ 4 đến thứ 8 được phong cấp I quốc gia.

Ông Trần Chiến Thắng - nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Thường trực Hội đồng Tư vấn - đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố và trao kỷ lục Giải việt dã leo núi Yên Tử ở độ cao nhất vào lúc 11 giờ ngày chủ nhật 14.10.2012 tại chùa Hoa Yên (núi Yên Tử), thuộc thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Một số hình ảnh giải việt dã leo núi Yên Tử toàn quốc - cúp Tùng Lâm năm 2011:Đường chạy 4km nam
Đường chạy 3km nữNữ hoàng và vua leo núi năm 2011 Nguyễn Đặng Thanh Thúy - Nguyễn Ngọc Quang

TP.HCM gày 10/10/2012

Đơn vị công bố thông tin

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam