100 bức ảnh đầy cảm xúc và mang nhiều dấu ấn

17-06-2019

100 bức ảnh ấn tượng vừa được các phóng viên ảnh Hà Nội đưa ra trưng bày tại triển lãm mang tên "Dấu ấn 2" nhân ngày Báo chí Việt Nam 21/6.

Đón nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đến dự hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại ga Đồng Đăng - Lạng Sơn. Ảnh: Giang Huy.

Niềm vui xen lẫn niềm tiếc nuối trên sân vận động Thường Châu ngập tuyết trắng của Bùi Tiến Dũng và đồng đội tại giải bóng đá U23 châu Á. Ảnh: Hoàng Hà.

Cuộc đuổi tàu cá Trung Quốc hoạt động trái phép trong khu vực Vịnh Bắc Bộ của tàu Kiểm ngư Việt Nam ngày 7/4/2019. Ảnh: Đinh Đức Tùng.

Một lãnh đạo của Trung đoàn cảnh sát cơ động Hà Nội chắp tay chào người dân xã Đồng Tâm (Hà Nội) sau khi những người lính cấp dưới của ông được thả tự do. Ảnh: Nguyễn Khánh.

Cán bộ chiến sĩ Sư đoàn 316, Quân khu 2 giúp dân dọn dẹp lại bản làng sau lũ ống tại Bản Tủ, Văn Chấn, Yên Bái tháng 7/2018. Ảnh: Hoàng Anh.

Nữ công nhân trong giờ làm việc tại nhà máy GTFV Hải Dương. Ảnh: Đức Thanh.

Cảnh ngập lụt ở một ngôi làng ngoại thành Hà Nội. Ảnh: Huy Khâm.

Anh Bùi Duy Nhất (43 tuổi, bản Na Sang 1, xã Núa Ngam, Điện Biên) được biết đến là một trong những người hiếm hoi ở Việt Nam có thể thuần phục đàn ong rừng, để chúng đậu kín mặt và một phần cơ thể. Ảnh: Phạm Ngọc Thành.

Lê Quốc Phong (31 tuổi) trong căn phòng trọ của mình ở Hà Nội. Năm 2012, Phong đã quyết định phẫu thuật để chuyển giới tính từ nam sang nữ. Dù phải đánh đổi hàng chục năm tuổi thọ cùng vô vàn bất tiện trong sinh hoạt nhưng đó là quyết định mà cô không bao giờ hối hận bởi giờ đây Phong được thoải mái sống thực với giới tính của mình. Ảnh: Việt Linh.

Hà Nội là một trong những thành phố có mức độ ô nhiễm không khí đến mức đáng báo động. Bức ảnh được tác giả Lê Minh Sơn chụp từ trên cao tại khu vực các quận Ba Đình, Cầu Giấy.


Theo Phạm Thắng - zing.vn