3 mẫu đồng hồ bạc tỷ chào đón năm Kỷ Hợi dành cho giới thượng lưu

07-02-2019

(Kyluc.vn) - Dịp Tết Nguyên đán đã đến và các thương hiệu xa xỉ hàng đầu thế giới cũng không thể bỏ lỡ cơ hội để sản xuất những chiếc đồng hồ đính đá quý với hình ảnh những chú lợn với các phiên bản đặc biệt và mức giá "trên trời". Dưới đây là những chiếc đồng hồ được sản xuất riêng cho mùa xuân Kỷ Hợi này, tất cả đều thuộc phiên bản giới hạn.

 

Vacheron Constantin

 

 

Vacheron Constantin, nhà sản xuất đồng hồ cao cấp của Thuỵ Sĩ, cho ra mắt 2 chiếc đồng hồ của năm Kỷ Hợi - mỗi chiếc đều lấy cảm hứng từ nghệ thuật chạm lồng cổ truyền của Trung Quốc (jianzhi) cùng với nghệ thuật có nhiều điểm tương đồng của Thuỵ Sĩ - Scherenschinitt. Hai chiếc đồng hồ này được tạo ra từ quá trì tráng men và điêu khắc rất tinh xảo.

Phiên bản The Metiers d’Art The Legend of the Chinese zodiac dành cho năm Kỷ Hợi này không có kim đồng hồ, thay vào đó, chức năng giờ, phút, thứ và ngày được hiển thị qua 4 ô nhỏ viền quanh mặt số. Chú lợn bằng vàng hoặc platinum được chạm khắc bằng tay một cách tinh tế trên mặt số.

Phiên bản bạch kim được kết hợp với mặt số màu xanh da trời và dây đeo cùng màu, còn phiên bản màu vàng hồng có mặt số màu đồng và dây đeo màu nâu.

 

Panerai

 

 

Để chào đón năm mới, cũng như bộ sưu tập con giáp của Panerai, hãng đã tung ra mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn dành cho năm Kỷ Hợi 2019 chỉ với 88 chiếc, bởi trong văn hoá phương Đông, 8 là con số tượng trưng cho sự may mắn. Đồng hồ với hình chú lợn được chạm khắc có phần vỏ mặc thép Lumior Sealand 44mm, được chạm khắc bằng kỹ thuật sparsello truyền thống của Ý. Bên cạnh hình chú lợn còn có một ký tự tiếng Trung có nghĩa là "hợi". Tất cả những chi tiết đầy tinh tế này đã giúp cho chiếc đồng hồ mang đậm bản sắc Á Đông.

 

Jaquet Droz

 

 

Jaquet Droz tung ra hai thiết kế khác nhau cho chiếc đồng hồ kỷ niệm năm mới. Chiếc đồng hồ này được trang trí bằng một bức tranh thu nhỏ của một chú heo con đang dạo chơi giữa cánh đồng, khắc hoạ niềm vui , sự ấm no trong năm mới. 

Thiết kế còn lại của phiên bản Petite Heure Minute là hình ảnh chú lợn rừng đứng giữa 8 gốc cây sồi được chạm khắc tinh xảo, thể hiện sự mạnh mẽ và quyền lực.

Theo Scmp

 

 

 

 


Thu Phương - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ