7 đặc sản đáng sợ của châu Âu

08-12-2017

Châu Âu cổ kính và xinh đẹp là điểm đến hoàn hảo cho mùa đông. Tuy nhiên, vùng đất này có nhiều món ăn khiến du khách sửng sốt.

 

 

7 dac san dang so cua chau Au hinh anh 1

 

Hakarl (Iceland): Đặc sản nổi tiếng này của Iceland là thử thách không phải thực khách nào cũng có thể vượt qua. Cá mập sau khi xẻ thịt sẽ được chôn dưới sỏi và đá vài tháng cho thối rữa và lên men tự nhiên. Sau đó, chúng được cắt ra và treo lên, phơi khô trong vài tháng nữa. Ảnh: Worldatlas.

 

7 dac san dang so cua chau Au hinh anh 2

 

Kết quả là một món ăn có mùi rất khó ngửi và vị khó ăn. Món này thường được ăn khi uống rượu để có thể lấn át bớt mùi vị. Ảnh: Zeit.

 

7 dac san dang so cua chau Au hinh anh 3

 

Surströmming (Thụy Điển): Đây được xem là đối thủ của món hakarl, nhưng có phần nhỉnh hơn về độ khó ngửi. Cá trích được cho thêm chút muối để tránh thối rữa hoàn toàn, sau đó để lên men vài tháng. Ảnh: SVT.

 

7 dac san dang so cua chau Au hinh anh 4

 

Mùi của đặc sản này khủng khiếp đến mức được đem ra để làm thử thách trên khắp thế giới. Người ăn được khuyến cáo nên mở hộp cá ngoài trời để tránh bị choáng váng trước mùi của chúng. Ảnh: Telegraph.

 

7 dac san dang so cua chau Au hinh anh 5

 

Casu Marzu (Italy): Đặc sản này đã bị cấm do vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, nhưng vẫn được bày bán ở một số nơi tại vùng Sardinian. Trong đó, phô mai sữa cừu được để cho lên men và có giòi. Nhiều người cho biết món này rất mềm mại và ngon. Tuy nhiên, không phải ai cũng có can đảm ăn thử. Ảnh: Huffingtonpost.

 

7 dac san dang so cua chau Au hinh anh 6

 

Canard a la presse (Pháp): Đây là món ăn truyền thống cầu kỳ và phức tạp của người Pháp, xuất hiện từ thế kỷ 19. Trong đó, một con vịt non béo bị bóp chết ngạt để giữ lại máu trong thân. Vịt được làm sạch, nướng tái, sau đó lấy gan (nghiền nhỏ và ướp gia vị), chân và ức ra. Ảnh: Eaterlondon.

 

7 dac san dang so cua chau Au hinh anh 7

 

Toàn bộ phần còn lại của con vịt (thịt, xương và da) được cho vào một máy ép đặc biệt (tương tự như máy ép rượu) để thu lấy máu và nước thịt. Hỗn hợp này được cho thêm gan vịt, bơ và rượu cognac, sau đó rưới lên phần ức vịt để tạo ra món ăn hoàn chỉnh. Ảnh: Neurogoumet.

 

7 dac san dang so cua chau Au hinh anh 8

 

Haggis (Anh): Đặc sản truyền thống của Scotland này được làm từ phổi, gan và tim băm nhỏ, nhồi trong dạ dày cừu, sau đó luộc chín. Món ăn này có vẻ ngoài không ngon mắt chút nào. Ảnh: BBC.

 

7 dac san dang so cua chau Au hinh anh 9

 

Smalahove (Na Uy): Đầu cừu được thui qua lửa, bổ đôi lấy hết não ra, sau đó luộc hoặc hầm trong khoảng 3 tiếng. Món này thường được dọn ra ăn cùng khoai tây và rutabaga nghiền. Đây là đặc sản dành cho dịp lễ như Giáng sinh, nhưng món này có vẻ hợp với phim kinh dị hơn. Ảnh: NRK.

 

7 dac san dang so cua chau Au hinh anh 10

 

Schwarzsauer (Đức): Món súp này được làm từ tiết lợn, đầu cổ cánh ngỗng, dấm, quế, tiêu và các loại gia vị khác. Một bát schwarzsauer - nếu bạn có đủ can đảm ăn thử - sẽ cung cấp đủ lượng protein trong một ngày cho bạn. Tuy nhiên, chúng có mùi và vị không phải ai cũng nuốt nổi. Ảnh: Foodrepublic.


Theo Hoàng Linh (Tổng hợp)_Zing