7 trường đại học Mỹ “khó nhằn” hơn cả Havard

20-07-2017

Tỷ lệ chọi của các trường trong nhóm Ivy League luôn thuộc top đầu thế giới nhưng vẫn không là gì so với Đại học Stanford, Đại học Chicago hay Viện Công nghệ Massachusetts.

7 truong dai hoc my “kho nhan” hon ca havard hinh anh 1

Đại học Stanford nổi tiếng là trường có yêu cầu tuyển chọn khắt khe nhất nước Mỹ. Niên khóa 2017-2021, có 44.073 ứng viên nộp hồ sơ vào đại học này, nhưng chỉ 4,65% số đó được chấp nhận. Đây là con số kỷ lục trong lịch sử Stanford.

7 truong dai hoc my “kho nhan” hon ca havard hinh anh 2

Đại học Chicago có tỷ lệ trúng tuyển là 7,6%, thấp hơn tỷ lệ của Brown, UPenn, Dartmouth, và Cornell. Ngôi trường 125 tuổi nằm trong khu vực Hype Park ở Chicago.

7 truong dai hoc my “kho nhan” hon ca havard hinh anh 3

Viện Công nghệ Massachusetts có tỷ lệ chấp nhận ứng viên là 7,1%. Trường nổi tiếng với các hoạt động nghiên cứu và giáo dục trong các ngành khoa học, công nghệ.

7 truong dai hoc my “kho nhan” hon ca havard hinh anh 4

Học viện Hải quân Hoa Kỳ chỉ chấp nhận 7,5% số hồ sơ ứng tuyển, gắt gao hơn cả hơn Brown, UPenn, Dartmouth và Cornell. Học phí ở trường được Hải quân Mỹ tài trợ, đổi lại họ có nghĩa vụ phục vụ lực lượng này.

7 truong dai hoc my “kho nhan” hon ca havard hinh anh 5

Có trụ sở tại Pasadena (Caltech), tỷ lệ trúng tuyển của Viện Công nghệ California là 7,9%, thấp hơn cả Cornell, Dartmouth, UPenn và Brown.

7 truong dai hoc my “kho nhan” hon ca havard hinh anh 6

Học viện Quân sự Mỹ, thường được gọi là West Point, có tỷ lệ chấp nhận là 9,4%, thấp hơn Đại học Cornell và Dartmouth. Học phí đào tạo học viên được Quân đội Mỹ tài trợ. Đổi lại, họ có nghĩa vụ làm việc cho quân đội trong một khoảng thời gian sau khi ra trường.

7 truong dai hoc my “kho nhan” hon ca havard hinh anh 7

Nằm ở Nam California, Claremont McKenna là một trường cao đẳng nghệ thuật tự do. Tỷ lệ đầu vào ở mức 10,35%, thấp hơn cả Đại học Cornell hay Đại học Dartmouth.

 


Theo Dân Viêt