Ẩm thực và các sản phẩm của Campuchia nhận được nhiều lời khen tại Lễ hội Văn hóa Thế giới

29-09-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Đại sứ quán Hoàng gia Campuchia tại Thổ Nhĩ Kỳ chia sẻ rằng ẩm thực Campuchia nhận được nhiều sự quan tâm và khen ngợi của thực khách.

Vào 2 ngày 23-24 tháng 9 năm 2022 vừa qua, đại sứ quán Campuchia đã tham gia Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Trung tâm Văn hóa Hiện đại Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ) với chủ đề “Together, is Better Forever.”

Đại sứ quán cho biết nhiều nhà báo đã đến đưa tin và ghi lại các hoạt động tại gian hàng Campuchia, trong khi đa số quan tâm đến các sản phẩm sản xuất tại Campuchia.

Tại Lễ hội Văn hóa Thế giới, Đại sứ quán đã trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, đồ lưu niệm, sản phẩm sản xuất tại Campuchia và đồ ăn, món tráng miệng được chế biến sẵn để ăn thử như Cá Amok, Mì gạo Kampot, Mi Kola, Cháo chuối khoai mì, Bánh gạo đậu xanh, Bắp ngọt và Chè Sago nước cốt dừa, cũng như cung cấp các video của Bộ Du lịch về Du lịch và Ẩm thực ở Campuchia để chiếu tại sự kiện.

Theo đại sứ quán, lễ hội do EBRISEM phối hợp với Thị trưởng Malatya và Viện Yunus Emre tổ chức với sự tham gia của 30 quốc gia. Chương trình tập trung vào ẩm thực, điệu nhảy truyền thống, thời trang và âm nhạc truyền thống, các video giới thiệu và trưng bày các tác phẩm và sản phẩm nghệ thuật từ nhiều quốc gia khác nhau.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)