Ấn Độ và Campuchia ký Biên bản ghi nhớ để cùng khôi phục Đền Sambor Prei Kuk

28-03-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Chính phủ Ấn Độ đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với Cơ quan Quốc gia Sambor Prei Kuk (Campuchia) để hỗ trợ trong công việc trùng tu Đền Sambor Prei Kuk.

Điều này được Phan Nady, Tổng Giám đốc Cơ quan Quốc gia Sambor Prei Kuk xác nhận vào chiều 25/3, sau cuộc họp của Ủy ban Điều phối Quốc tế về Bảo vệ và Phát triển Khu Di tích Lịch sử Angkor (ICC-Angkor). Ngài tổng Giám đốc cho biết Cơ quan Quốc gia Sambor Prei Kuk đã ký Biên bản ghi nhớ với Tiến sĩ Devyani Khobragade - Đại sứ Ấn Độ tại Campuchia.

Việc ký kết Biên bản ghi nhớ diễn ra tại Hội nghị toàn thể lần thứ 28 của Ủy ban Điều phối Quốc tế về Bảo vệ và Phát triển Khu Di tích Lịch sử Angkor (ICC-Angkor) tổ chức tại Siem Reap và do Phoeurng Sackona - Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Mỹ thuật chủ trì.

Ông Nady nói rằng Biên bản ghi nhớ tập trung vào việc sửa chữa Ngôi đền lớn (mã N17), được xây bằng đá sa thạch. Ngôi đền có phong cách tương tự như các ngôi đền Ấn Độ, chính điều này đã thu hút sự chú ý của đất nước này với dự án trùng tu ngôi đền.

Cơ quan Quốc gia Sambor Prei Kuk bắt đầu được đưa vào hoạt động vào đầu năm 2017 và tập trung vào việc sửa chữa và bảo trì quần thể di tích Sambor Prei Kuk.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://www.khmertimeskh.com/501047862/mou-signed-with-india-to-restore-sambor-prei-kuk-temple/)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn