Bất ngờ với nhân vật nữ được hâm mộ nhất trong năm 2018

29-12-2018

Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama trở thành người phụ nữ được dân Mỹ hâm mộ nhất trong năm.

Theo khảo sát hàng năm của Gallup trong năm 2018, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama trở thành người phụ nữ được dân Mỹ hâm mộ nhất trong năm.

Bất ngờ với nhân vật nữ được hâm mộ nhất trong năm 2018 - Ảnh 1.

Ảnh:Getty image

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã rời Nhà Trắng cách đây 2 năm. Tuy nhiên, cả hai nhân vật đều vẫn để lại dấu ấn lớn trong trái tim người Mỹ.

Gia đình cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama nằm trong danh sách nhân vật được hâm mộ nhất trong năm 2018 do khảo sát Gallup bình chọn.

Khảo sát hàng năm của Gallup được thực hiện từ 3-12/12 trong năm và lấy ý kiến của người Mỹ về việc bình chọn nhân vật nam và nữ được hâm mộ nhất của năm. Theo truyền thống từ năm 1946, kết quả năm nay đã có nhiều bất ngờ. Đây là năm đầu tiên trong 17 năm, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã đánh bật người tiền nhiệm Hillary Clinton để trở thành người phụ nữ được dân Mỹ ngưỡng mộ nhất. Cựu ngoại trưởng Hillary Clinton từng nắm giữ vị trí đầu tiên trong cuộc bình chọn này nhiều hơn bất kỳ ai khác với 22 lần, bao gồm các năm 1993, 1994, 1997-2000 và 2002-2017. Trong năm nay, cựu ngoại trưởng Hillary Clinton bất ngờ chỉ đứng ở vị trí thứ ba, sau nữ MC danh tiếng Oprah Winfrey và vị trí đầu tiên là đệ nhất phu nhân Melania Trump, theo khảo sát của Gallup.

Trong khi đó, cựu Tổng thống Barack Obama vẫn đứng ở vị trí số 1 trong danh sách người đàn ông được hâm mộ nhất trong năm sau khi cựu Tổng thống đóng vai ông già Noel trong một bệnh viện của trẻ nhỏ vào tháng này.

Nhân vật xếp thứ 2 trong danh sách người đàn ông được hâm mộ nhất năm là Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ngoài ra, các nhân vật khác được bầu chọn trong top 10 bao gồm George W. Bush, Pope Francis, Bill Gates, Bernie Sanders, Bill Clinton và Dalai Lama.

Trở thành người phụ nữ được hâm mộ nhất, bà Michelle Obama hiện đang rất bận rộn với chuyến quảng bá cho cuốn tự truyện "Becoming". Trong danh sách top 10 lần này còn phải kể đến các cái tên khác bao gồm Angela Merkel, Ellen DeGeneres, Ruth Bader Ginsburg, và Malala Yousafzai.

 
 

Theo Hồng Nhung/ Tổ Quốc