Bộ giáo dục Lào lên kế hoạch triển khai hệ thống giáo dục trực tuyến cho học sinh trong thời đại Covid

19-01-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Bộ Giáo dục và Thể thao Lào (MOES) có kế hoạch đưa phương pháp học trực tuyến vào hệ thống giáo dục quốc gia và tăng cường khả năng tiếp cận công nghệ kỹ thuật số của trẻ em.

Theo báo cáo của KPL News, MOES muốn nâng cấp hệ thống giáo dục ở Lào lên tiêu chuẩn cao hơn và làm cho nó dễ tiếp cận hơn bằng cách sử dụng công nghệ kỹ thuật số.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao, bà Sengdeuane Lachanthaboune, cho biết Bộ đã bắt đầu tải một số sách giáo khoa lên các trang web hoặc các nền tảng trực tuyến khác nhau, cũng như trang web riêng của Bộ, để giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho học sinh trên cả nước.

Bà Sengdeuane Lachanthaboune cho biết, học sinh sống ở những khu vực có hệ thống WiFi tốt sẽ có thể truy cập sách giáo khoa trực tuyến, trong khi học sinh ở vùng sâu vùng xa hoặc không có điều kiện tiếp cận sẽ có thể học qua tivi.

“Trở ngại lớn nhất mà Bộ phải đối mặt là mức độ thâm nhập internet thấp ở một số vùng của Lào, cũng như trang thiết bị giáo dục không đủ, với nhiều sinh viên không đủ khả năng mua điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay. Một số khu vực thậm chí không thể nhận được tín hiệu truyền hình ”, bà Sengdeuane nói thêm.

Bộ Giáo dục và Thể thao đang phối hợp với Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch để đảm bảo chương trình giáo dục được phát sóng bởi đài truyền hình quốc gia, dễ tiếp cận hơn.

Cuối cùng, Bộ hy vọng sẽ ra mắt kênh truyền hình riêng dành cho việc giảng dạy và học tập.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)