Bộ phim kinh dị ngắn mới của đạo diễn người Thái Lan được quay hoàn toàn bằng Iphone 13 Pro

13-05-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Bộ phim kinh dị ngắn mới nhất của đạo diễn Parkpoom Wongpoom được quay hoàn toàn bằng Apple Iphone 13 Pro.

Parkpoom Wongpoom, đạo diễn huyền thoại của những tác phẩm kinh dị kinh điển của Thái Lan như Shutter (2004), Alone (2007) và 4bia (2008), đã quay trở lại với tác phẩm phim kinh dị mới nhất của mình là Those That Follow - một bộ phim ngắn được vị đạo diễn tạo hoàn toàn bằng iPhone 13 Pro.

Those That Follow, được mô tả như một "câu chuyện ảo giác về sự trả thù của nghiệp báo", cũng đánh dấu sự trở lại của nhà làm phim sau bốn năm vắng bóng. Lần cuối vị đạo diễn này xuất hiện là năm 2018 với bộ phim Homestay.

Bộ phim ngắn dài 20 phút kể về hai thiếu niên đi cướp, tuy nhiên sau đó mọi chuyện không còn bám theo kế hoạch ban đầu nữa. Họ ẩn náu tại một lễ hội mặt nạ ma ở địa phương. Nhưng cả hai sớm nhận ra rằng họ có thể trốn chạy khỏi con người, nhưng có điều họ không thể che giấu cho dù có cố gắng thế nào đi chăng nữa.

Giống như những bộ phim trước của anh ấy, Wongpoom đảm bảo rằng bộ phim "Those That Follow" bắt nguồn từ văn hóa Thái Lan. Được mô tả là một bộ phim dựa trên các sự kiện có thật, chủ đề về một tín ngưỡng địa phương của người Thái được gọi là 'Phi Ta Khon', tức những hồn ma theo sau người. Tín ngưỡng này là truyền thống ở đông bắc Thái Lan, nơi bộ phim được quay.

Wongpoom đã quay phim trong điều kiện ánh sáng yếu bằng Apple iPhone 13 Pro, có thể quay ở chế độ Dolby Vision có độ phân giải lên đến 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây. Nhận xét về khả năng quay phim của điện thoại, anh nói rằng đây là “một thử nghiệm để cho thế giới thấy chúng ta có thể làm gì và truyền cảm hứng cho các nhà làm phim tương lai thực hiện các dự án của riêng họ”.

“IPhone 13 Pro có thể chụp hình ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, bắt được các chi tiết nằm trong bóng tối. Khi chúng tôi cài cắm các yếu tố đáng sợ hoặc bóng ma trong bóng tối, chúng vẫn được chụp lại với chất lượng tuyệt vời, cho phép chúng tôi kể câu chuyện mà chúng tôi muốn. - Wongpoom nói.

Để làm cho trải nghiệm trở nên độc đáo, Apple có kế hoạch quảng cáo bộ phim trên một bảng quảng cáo chuyên dụng tại Sathorn Unique, tòa nhà bỏ hoang nằm ở trung tâm Bangkok - tòa nhà  mang tính biểu tượng nhất của thủ đô Thái Lan.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://www.lifestyleasia.com/bk/culture/parkpoom-wongpoom-thai-horror-film-those-that-follow-shot-on-apple-iphone-13-pro-released/)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn