Bộ phim The Signal của Lào nhận ba đề cử tại Liên hoan phim quốc tế

31-05-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Ngành công nghiệp điện ảnh Lào gần đây đã đạt được một cột mốc quan trọng khi bộ phim “The Signal” mới ra mắt được chọn để trình chiếu tại Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải dự kiến được tổ chức từ ngày 9 đến ngày 18 tháng 6.

The Signal cũng đã trở thành bộ phim Lào đầu tiên nhận được đề cử ở ba hạng mục giải thưởng tại Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải.

The Signal kể câu chuyện về một phụ nữ trẻ bị ám bởi hình ảnh của một nhân vật bí ẩn khi đang làm giúp việc cho một gia đình bên ngoài quê hương của cô. Đoạn giới thiệu của bộ phim hiện đã có trên YouTube.

Đạo diễn của phim, Lee Phonsavanh, đã được đề cử cho giải Đạo diễn xuất sắc nhất, trong khi nữ diễn viên chính Hannah Rosenbloom được đề cử cho giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Ngoài ra, bộ phim đã thu hút sự chú ý của ban tổ chức liên hoan phim khi nó cũng đang tranh giải Phim hay nhất ở hạng mục Tài năng mới của điện ảnh châu Á.

Việc Signal được đề cử giải thưởng tại một trong những liên hoan phim lớn nhất châu Á đã tạo ra sự phấn khích đáng kể trong ngành điện ảnh Lào. Hiện đang trong quá trình hậu kỳ, dự kiến sẽ ra mắt khán giả trong nước vào cuối năm nay.

Phongsavanh và Rosenbloom cũng sẽ tới Thượng Hải để tham dự Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải vào tháng tới.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)