Bộ Viễn thông Campuchia phát động cuộc thi kỹ thuật số cho học sinh trung học

03-06-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Vào ngày 2 tháng 6 năm 2023, Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia đã phát động Tài năng số (Digital Talents), một cuộc thi sáng tạo kỹ thuật số mới dành cho học sinh trung học.

Phát biểu tại buổi phát động, Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Chea Vandeth cho biết cuộc thi cuối cùng sẽ dành cho học sinh trên toàn Vương quốc, nhưng ban đầu được phát động cho sinh viên ở Phnom Penh, Kampong Cham, Siem Reap, Battambang, Kandal và Takeo.

“Digital Talents sẽ thúc đẩy sự phát triển của nguồn nhân lực xuất sắc ở Campuchia. Nó sẽ khuyến khích học sinh khám phá thế giới của các giải pháp kỹ thuật số và họ sẽ được đào tạo từ các chuyên gia trong lĩnh vực này,” ông giải thích.

Ông nói thêm rằng chương trình sẽ cho phép những người tham gia tiếp cận các kỹ năng và kiến thức mới, những kiến thức này sau đó sẽ được đưa vào kho kiến thức chung của công chúng, phù hợp với chính sách kỹ thuật số của chính phủ 2022-2035.

Các đơn đăng ký sẽ được chấp nhận từ ngày 2 đến ngày 19 tháng 6, với học sinh từ Lớp 10-12 trên cả nước đủ điều kiện (khuyến khích học sinh ở Phnom Penh và năm tỉnh trên) tham dự chương trình 14 tuần này.

Các giám khảo cuộc thi giải thích rằng những người tham gia sẽ có được kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực kỹ thuật số, điều này sẽ cực kỳ hữu ích trong tương lai.

Người chiến thắng cuộc thi chung cuộc sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt trị giá 3.750 đô la và học bổng bốn năm tại Đại học Hoa Kỳ ở Phnom Penh. Những người đoạt giải nhì và ba cũng sẽ nhận được học bổng bốn năm, cũng như giải thưởng tiền mặt lần lượt là $2,500 và $1,250.

20 sinh viên nằm trong top đầu còn lại, mỗi người sẽ được trao một máy tính mới và $500.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)