Bộ Viễn thông Campuchia ra mắt cổng thông tin trực tuyến

31-10-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Theo thông cáo báo chí do Bộ Bưu chính Viễn thông công bố vào ngày 26 tháng 10, Bộ đã công bố ra mắt trang web “Go Digital Campuchia” như một phần của chính sách kỹ thuật số trong tương lai của Campuchia.

Bộ Viễn thông cho biết rằng Cổng thông tin Go Digital Campuchia  ra mắt để thúc đẩy sự phát triển của tri thức kỹ thuật số và sử dụng hiệu quả các hệ thống kỹ thuật số trong cuộc sống hàng ngày, cũng như là một phần trong chương trình "Chính sách kỹ thuật số của Chính phủ Campuchia 2022-2035.

Thông qua chương trình, Bộ Viễn thông đã thành lập godigital.gov.kh, một trung tâm thu thập thông tin, dữ liệu và kiến ​​thức kỹ thuật số, bao gồm bảo mật trực tuyến, công cụ kỹ thuật số, nền tảng truyền thông xã hội, mua sắm trực tuyến và cổng công nghệ tài chính.

Bộ cho biết thêm: “Công chúng có thể tìm kiếm thông tin mới nhất liên quan đến chuyển đổi kỹ thuật số ở Campuchia và có thể tham gia vào các sáng kiến ​​thúc đẩy sự phát triển kinh tế của nền kinh tế và xã hội kỹ thuật số ở Campuchia."

Ngoài việc công bố trang web “Go Digital Campuchia”, Bộ cũng đã tham gia vào việc sản xuất nội dung video trực tuyến. Bộ cho biết thêm, để giúp các nhà sản xuất nội dung video sáng tạo của Campuchia phát triển ngành công nghiệp của mình, họ đã tổ chức một cuộc thi sản xuất nội dung video giáo dục về hai chủ đề: "Một ngày trong thế giới kỹ thuật số" và "Bảo mật tài khoản Facebook".

Đối với chủ đề đầu tiên, người tham gia được yêu cầu chuẩn bị nội dung video để chia sẻ kinh nghiệm của họ về việc sử dụng các công cụ và ứng dụng kỹ thuật số hữu ích cho việc học tập hoặc công việc hàng ngày của họ. Đối với chủ đề thứ hai, các ứng viên được yêu cầu chuẩn bị nội dung video theo nhiều cách khác nhau mà một người có thể bảo mật tài khoản Facebook của họ và chống xâm nhập vào tài khoản.

Ba video có điểm cao nhất cho mỗi chủ đề sẽ nhận được giải thưởng từ bộ từ một triệu đến bốn triệu riel. Những người thắng cuộc cũng sẽ có cơ hội trở thành nhà sản xuất nội dung giáo dục cho Bộ Bưu chính Viễn thông và sẽ được mời tham gia thảo luận với đại diện của Facebook tại Campuchia.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)