Bộ Y tế Lào thay đổi việc triển khai tiêm chủng

22-06-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Bộ Y tế đã kêu gọi các quan chức y tế và chính quyền địa phương trên cả nước tổ chức các buổi tiêm chủng tuân thủ các quy tắc phòng chống Covid và đảm bảo rằng mọi người không tụ tập đông người như đang diễn ra hiện nay.

Trưởng phòng Dịch tễ của Sở Y tế Viêng Chăn, Tiến sĩ Chanthalay Sayavong,  vào tuần trước đã chia sẻ với báo Vientiane Times về kế hoạch tổ chức lại cách thức tiêm chủng ở Viêng Chăn.

Các quan chức địa phương và cơ quan y tế hiện đang cố gắng đảm bảo rằng các buổi tiêm chủng diễn ra an toàn và tất cả mọi người liên quan đều tuân thủ các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát Covid-19.

Những thay đổi được lên kế hoạch sau khi công chúng phàn nàn về việc vi phạm các quy tắc về giãn cách xã hội tại các trung tâm y tế. Do đó, các cơ quan y tế ở Viêng Chăn đã khuyến cáo mỗi trung tâm tiêm chủng nên quy định một số lượng người nhất định có thể đến cùng một lúc, bác sĩ Chanthalay nói.

Sở Y tế Viêng Chăn đã tham mưu cho cơ quan y tế mỗi huyện bố trí chỉ 200 đến 400 người được tiêm chủng trong một ngày. Các dịch vụ này sẽ được thực hiện tại các bệnh viện và trung tâm y tế huyện có cơ sở vật chất phù hợp.

Tiến sĩ Chanthalay cho biết các bệnh viện chính của thành phố có thể tiêm chủng cho 400 đến 800 người mỗi ngày và cung cấp các dịch vụ hiệu quả nhất. Ông kêu gọi Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch làm nhiều hơn nữa để nhắc nhở mọi người về các cách ngăn chặn vi rút lây lan, bao gồm giải thích việc triển khai tiêm chủng, để giảm số lượng khiếu nại từ công chúng.

Một phần nguyên nhân của việc không tuân thủ các quy tắc về giãn cách xã hội là do cách tổ chức tiêm chủng hỗn loạn và thiếu thông tin về địa điểm và số lượng người có thể được tiêm chủng mỗi ngày. Các quan chức y tế cho biết, giãn cách và đeo khẩu trang là điều cần thiết và không nên bỏ qua, vì điều này ngăn chặn sự lây lan của vi rút.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn