Boxing Việt Nam lần đầu tiên có võ sĩ vào top 8 thế giới

02-02-2023

(kyluc.vn) - Giới võ thuật Việt Nam vừa đón tin vui ngay đầu năm mới: Võ sĩ Lê Hữu Toàn xuất sắc vươn lên vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng của Hiệp hội boxing thế giới (WBA).

Theo cập nhật mới nhất vào ngày 31-1 của WBA, võ sĩ Lê Hữu Toàn (sinh năm 1993, quê Đắk Lắk) đã tiến vào top 8 thế giới hạng cân Miniumweight (48kg). Đây là thứ hạng tốt nhất của VĐV boxing Việt Nam từ trước đến nay.


 

Lê Hữu Toàn vào top 8 boxing thế giới trong bảng xếp hạng cập nhật ngày 31-1

 

Sự thăng tiến của võ sĩ Lê Hữu Toàn là nhờ việc bảo vệ thành công đai vô địch WBA châu Á vào cuối năm ngoái. Cụ thể, Lê Hữu Toàn đã xuất sắc đánh bại đối thủ đến từ Philippines là Jake Amparo nhờ hơn điểm sau 12 hiệp đấu.


 

Võ sĩ Hữu Toàn bảo vệ đai WBA châu Á hồi tháng 12 năm ngoái

 

Chia sẻ về sự thăng bậc trên bảng xếp hạng WBA ngay đầu năm mới, Hữu Toàn hào hứng cho biết: "Đây là bước đệm để Toàn có thể tiến xa hơn trong tương lai. Và cùng với đó, thử thách của Toàn cũng sẽ càng lớn hơn, khi đối đầu với những đối thủ mạnh hơn ở các thứ hạng cao".


 

Võ sĩ Lê Hữu Toàn mang tin vui cho boxing Việt Nam đầu năm Quý Mão

 

Võ sĩ quê Đăk Lăk cũng xác nhận mục tiêu trong thời gian tới là tập luyện và thi đấu thật tốt để bảo vệ đai vô địch WBA châu Á, nỗ lực để có thể lọt vào top 5 thế giới trong năm nay hoặc năm sau.

Với tham vọng đưa Lê Hữu Toàn tiến xa hơn trong năm nay, Shadow Entertainment - công ty quản lý trực tiếp của võ sĩ này - cho biết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Toàn luyện tập và mang về thêm nhiều cơ hội thi đấu cọ sát quốc tế.


 

"Ngôi sao" boxing Việt Nam đặt mục tiêu vào top 5 thế giới

 

Boxing Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn lan tỏa và từng bước phát triển. Vì thế, thành tích của võ sĩ Lê Hữu Toàn thật sự là một cú hích lớn để môn thể thao đối kháng này ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ từ người hâm mộ trong nước.

 

Theo https://nld.com.vn/the-thao/boxing-viet-nam-lan-dau-tien-co-vo-si-vao-top-8-the-gioi-20230201192622456.htm