Brunei cho phép đăng ký kết hôn trực tuyến

07-03-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Tòa án tối cao của Brunei Darussalam chia sẻ rằng việc sử dụng công nghệ đã đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp các dịch vụ đăng ký, trong đó có đăng ký kết hôn.

Thông qua việc sử dụng Hệ thống quản lý hồ sơ tư pháp, các cặp đôi sẽ có thể nhận được giấy chứng nhận kết hôn ngay sau lễ Đăng ký kết hôn. Một cơ sở dữ liệu điện tử bao gồm thông tin có sẵn về những cặp đôi đã cưới cũng giúp cho việc tìm kiếm họ tên càng trở nên thuận tiện hơn.

Cơ quan đăng ký kết hôn cũng sẽ thực hiện các cuộc phỏng vấn về hôn nhân với các cặp đôi thông qua phần mềm Zoom để xác minh rằng đơn và các giấy tờ của họ có phù hợp hay không trước khi cấp Thông báo dự định đăng kí kết hôn và xác nhận ngày tổ chức buổi lễ Đăng ký kết hôn.

Các cuộc phỏng vấn được thực hiện ít nhất hai tuần trước ngày Đăng ký kết hôn dự định.

Các hướng dẫn liên quan đến việc tiến hành các nghi lễ Đăng ký kết hôn được cập nhật thường xuyên trên trang web của Bộ Tư pháp và tuân theo các biện pháp quản lý hiện hành về sức khỏe và an toàn phù hợp những diễn biến Covid-19 mới nhất.

 

Cơ quan Đăng ký Hôn nhân Dân sự được thành lập theo Chương 76 của Đạo luật Hôn nhân, để quản lý việc đăng ký và tổ chức các cuộc hôn nhân dân sự.

Cơ quan Đăng ký Hôn nhân Dân sự cũng cung cấp các dịch vụ bao gồm tìm kiếm tên cho hồ sơ kết hôn và bản sao giấy chứng nhận kết hôn.

Các dịch vụ do Cơ quan Đăng ký Hôn nhân Dân sự cung cấp cũng có thể được thực hiện trực tiếp tại Tòa án cấp cao ở Bandar Seri Begawan và Tòa án cấp thấp ở Kuala Belait.

Các cặp vợ chồng không theo đạo Hồi có thể đăng ký và tổ chức kết hôn với Cơ quan Đăng ký Hôn nhân Dân sự.

Cơ quan đăng ký sẽ không đăng ký hoặc xét duyệt những người nộp đơn là người Hồi giáo, Ấn Độ giáo, Phật giáo, người Dayak và những người bị ảnh hưởng bởi các luật lệ, phong tục hôn nhân riêng được Luật pháp Brunei Darussalam công nhận

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn