Bưu chính Malaysia lần đầu tiên phát hành tem điện tử (NFT)

13-09-2022

(kyluc.vn) – Nhân dịp kỷ niệm Ngày quốc khánh, Bưu chính Malaysia (Pos Malaysia Berhad) đã phát hành bộ tem điện tử (NFT) đầu tiên cho các nhà sưu tập.

Các mẫu tem

 

Một tem NFT phiên bản giới hạn có thể được đổi miễn phí khi mua bộ tem sưu tập phiên bản đặc biệt “Empatbelas Setem Ku”, có sẵn để bán tại các bưu cục hoặc bán trực tuyến tại trang website www.pos.com.my của Bưu chính Malaysia, với giá bán lẻ là RM59,00.

Pos Malaysia hợp tác với thương hiệu bán lẻ địa phương APOM phát hành bộ tem này. Mỗi bộ tem vật lý gồm 14 con tem và mỗi một con tem đều được thiết kế bởi một nghệ sĩ đại diện cho mỗi bang ở Malaysia, thể hiện nét độc đáo, văn hóa và niềm tự hào của các bang. Một bộ hoàn chỉnh gồm ba phong bì, ba bưu thiếp, một bộ tem được thiết k��� đặc biệt và hướng dẫn cách sử dụng để đổi tem điện tử NFT miễn phí. Số lượng in giới hạn là 3.000 bộ tem có sẵn để mua, mỗi bộ cho phép người sưu tập có thể đổi được một trong số 14 mẫu thiết kế tem điện tử NFT.

Ông Charles Brewer, Giám đốc Điều hành Tập đoàn Pos Malaysia Berhad cho biết “Pos Malaysia rất vui mừng được hợp tác cùng APOM và 14 nghệ sĩ tài năng đại diện cho mỗi bang ở Malaysia trong dự án tem điện tử NFT này. Cùng với APOM, chúng tôi tự hào mang đến cơ hội cho các nghệ sĩ địa phương thể hiện tài năng của họ không chỉ ở Malaysia mà trên toàn cầu, vì tem điện tử NFT có thể được chia sẻ hoặc giao dịch quốc tế. ”

“Thâm nhập thị trường NFT là một cột mốc quan trọng đối với Pos Malaysia, ngoài các dịch vụ bưu chính truyền thống, chúng tôi bổ sung và triển khai các dịch vụ và sản phẩm số hóa khác nhau, nâng cao hiệu quả và cải thiện cách chúng tôi kết nối với khách hàng trong kỷ nguyên số tiên tiến và phát triển nhanh chóng. Pos Malaysia tự hào là cơ quan khai thác dịch vụ bưu chính trong hơn 200 năm qua và nguyện vọng của chúng tôi là vẫn phù hợp với thời đại và sẵn sàng tồn tại trong tương lai 200 năm nữa”.

Người đồng sáng lập APOM, Chantelle Teoh cho biết, “#Empatbelas là dự án hợp tác nhân Ngày quốc khánh của Malaysia hàng năm của Apom để kỷ niệm 14 bang của Malaysia. Năm nay với sự hỗ trợ từ Pos Malaysia, 14 nghệ sĩ được chọn có cơ hội thể hiện niềm tự hào của họ trên những con tem điện tử NFT vượt ra toàn cầu ngoài cộng đồng sưu tập tem chơi, cũng như được thể hiện trên con tem vật lý khiêm tốn đã kết nối người Malaysia trong suốt những năm qua. Đây là một cơ hội tuyệt vời để các tài năng địa phương thể hiện tác phẩm của họ. ”

Pos Malaysia là cơ quan bưu chính thứ hai ở Đông Nam Á phát hành tem điện tử NFT sau Thái Lan và hiện nay trên thế giới mới có các nước như Áo, Thụy Sỹ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Hà Lan đã có sáng kiến tương tự.

Các bộ tem sẽ có sẵn để mua trực tuyến trên website www.pos.com.my/shop và mua lẻ tại quầy tem chơi của Bưu chính Malaysia ở Kuala Lumpur từ ngày 8 tháng 9 năm 2022 và tại các bưu cục khác trên hệ thống của Bưu chính Malaysia từ ngày 12 tháng 9 năm 2022.

Theo http://www.vnpost.vn/vi-vn/bai-viet/chi-tiet/id/96413/key/buu-chinh-malaysia-lan-dau-tien-phat-hanh-tem-dien-tu-nft