Các trang web trực tuyến cung cấp trải nghiệm đón Lễ hội té nước Songkran tại nhà dành cho người Thái Lan

16-04-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Giữa những lo ngại về sự bùng phát của Covid-19 sau lễ hội Songkran, một số trang web đang cung cấp các lựa chọn chào đón Tết Năm mới tại Thái Lan một cách an toàn và thoải mái hơn tại nhà của bạn.

Ít nhất bốn trang web đã có sẵn để mọi người có thể chào mừng dịp lễ này theo cách truyền thống, đó là té nước vào người khác để cầu may.

Hoạt động té nước đã bị cấm kể từ khi vi-rút Covid-19 tấn công khắp thế giới vào năm 2020 mặc dù các chuyến du lịch trong kỳ nghỉ dài đã được cho phép trong hai năm qua. Chính phủ đã tiếp tục duy trì lệnh cấm trong năm nay, đặc biệt là tại các khu vực du lịch nổi tiếng như Đường Khaosan ở Bangkok, nơi mà việc té nước là một điều không thể cưỡng lại để kỷ niệm lễ Songkran.

Trang web cổng thông tin Sanook.com đang cung cấp một cách kỷ niệm Songkran trực tuyến tại https://season.sanook.com/songkran, nơi những mọi người có thể chọn nhân vật hoạt hình của họ và "mục tiêu" để té nước trong nhóm bạn bè của mình trên phương tiện truyền thông mạng xã hội.

Họ có thể chọn các thông điệp vui nhộn để hiển thị và một vị trí ảo cho trận thủy chiến, bao gồm các địa điểm nổi tiếng trong thế giới thực như Đường Silom ở Bangkok, Cổng Tha Pae ở Chiang Mai, Đảo Samui của Surat Thani và Đường Khao Niao ở Khon Kaen.

Tại trang www.สงกรานต์ออนไลน์.com từ giờ cho đến Chủ nhật, những người ăn mừng lễ Songkran từ khắp nơi trên thế giới đều có thể tham gia vào các hoạt động văn hóa và truyền thống trực tuyến của Lễ hội bao gồm té nước, đổ nước lên tay những người lớn tuổi để bày tỏ lòng thành kính và biết ơn, và tắm tượng Phật.

Họ có thể chọn một địa điểm cho cuộc thủy chiến trực tuyến của mình trong các địa điểm như Khaosan, Khao Niao, Cổng Tha Pae và Bãi biển Patong của Phuket.

 

The Songkran Metaverse Festival 2022, được truy cập thông qua trang web https://bit.ly/3EctKCp, cung cấp một cách để chào mừng lễ hội té nước Songkran trực tuyến tại hai địa điểm ảo - Khaosan và Silom.

Những người tham gia có thể chọn hình đại diện ba chiều của mình để tham gia cuộc chiến dưới nước ảo, cũng như trò chuyện với những người yêu thích Songkran khác và nghe nhạc trực tuyến.

Ngoài ra còn có các hình ảnh động đầy màu sắc có đài phun nước, ô tô nhảy và đĩa bay. Trang web có thể được truy cập từ máy tính, điện thoại thông minh và kính VR.

Một trang web do Viện Nghiên cứu Văn hóa Công chúa Galyani Vadhana của Đại học Songkla điều hành và được hỗ trợ bởi Vụ Tôn giáo của Bộ Văn hóa, https://songkranonline2565.weebly.com, cũng đang tổ chức lễ kỷ niệm Songkran trực tuyến.

Trên trang web, mọi người có thể gửi thẻ điện tử, tham gia cầu nguyện trực tuyến và nghe các bài giảng Phật giáo.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://www.nationthailand.com/in-focus/40014551)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn