Campuchia cho phép mở cửa lại các trường công lập trên cả nước

16-01-2021

(kyluc.vn – Worldkingstimes.world) Ngày 11/1, Campuchia đã mở lại các trường công lập trên cả nước sau khi ổ dịch COVID-19 lần đầu tiên bùng phát trong cộng đồng hồi cuối năm ngoái.

Trong một thông điệp đưa ra nhân dịp năm học mới 2020-2021, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen hối thúc tất cả các trường tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp an toàn của Bộ Y tế. Theo đó, cả giáo viên và học sinh, sinh viên cần đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, rửa tay thường xuyên và giữ khoảng cách tối thiểu 1,5 mét. Bộ Giáo dục, các cơ quan hữu quan, chính quyền địa phương và người dân phải phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế để đảm bảo sức khỏe và giáo dục, tuyên truyền về vệ sinh nhằm ngăn dịch COVID-19 lây lan trong các trường học.

Campuchia cơ bản đã khống chế được dịch COVID-19. Đến nay, quốc gia Đông Nam Á này công bố tổng cộng 392 ca mắc, trong đó có 374 ca bình phục và không có ca tử vong do COVID-19. Tuần trước, các trường học tư nhân đã mở cửa trở lại sau đợt bùng phát dịch COVID-19 trong cộng đồng.

Dịch COVID-19 tác động mạnh đến các nền kinh tế trên thế giới. Nhằm thúc đẩy nền kinh tế và các doanh nghiệp địa phương hồi phục sau tác động của đại dịch, chính quyền bang New South Wales (NSW), Australia, mới đây công bố sẽ thực hiện thí điểm việc cấp phát phiếu mua hàng miễn phí cho người dân trong tháng 2 tới.

Theo Worldkingstimes.world


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)