Campuchia chốt 46 nội dung thi đấu SEA Games 32

15-07-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Hội nghị Liên đoàn thể thao Đông Nam Á vừa diễn ra tại Campuchia đã thông qua danh sách các môn thi đấu chính thức tại SEA Games 2023. Trong đó có 46 môn thi chính thức có tính huy chương và một môn thi thử nghiệm là Teqball.

Teqball bãi biển (một môn thể thao bóng được chơi trên bàn cong, kết hợp các yếu tố của bóng đá và bóng bàn. Các cầu thủ đưa quả bóng bằng bất kỳ bộ phận nào của cơ thể ngoại trừ cánh tay và bàn tay qua bàn của đối thủ để chiến thắng).

Ở SEA Games 32, đây chỉ làm môn biểu diễn mang tính thử nghiệm cho các giải đấu trong tương lai và không có bộ huy chương nào được trao.

Trong danh sách các môn thi được đưa vào SEA Games 32, có tới 15 môn và phân môn không có trong chương trình thi đấu ở SEA Games 31. Đáng chú ý, Campuchia đã đưa vào rất nhiều "môn lạ" và lần đầu xuất hiện tại SEA Games như Field and Indoor Hockey, Floorball, Cờ Khmer hay đua moto nước.

Nước chủ nhà của đại hội thể thao lần thứ 32 không đưa một số môn thể thao quen thuộc ở những kỳ Đại hội vừa qua, thậm chí loại bỏ nhiều môn thi Olympic bởi Campuchia không có lực lượng VĐV lẫn cơ sở vật chất phù hợp cho các môn thể thao này.

SEA Games 32 với khẩu hiệu "Thể thao: Sống trong hòa bình" sẽ diễn ra từ ngày 5/5 đến 16/6/2023 ở thủ đô Phnom Penh cùng 4 địa phương khác là Siem Reap, Sihanoukville, Kep và Kempot.

Danh sách các môn thể thao thi đấu tại SEA Games 32 là: Điền kinh, Thể thao dưới nước, Cầu lông, Bóng rổ, Boxing, Billiards, Xe đạp, Đua thuyền truyền thống, Chơi cờ, Dance Sports, Đấu kiếm, Bóng đá, Golf, Thể dục, Hockey (sân cỏ & trong nhà), Judo, Karate, Thể hình, Bi sắt, Đua thuyền buồm, Cầu mây, Bóng mềm, Tennis, Bóng bàn, Taekwondo, Thể thao hiện đại, Bóng chuyền, Vật, Cử tạ, Wushu, Cricket, Lặn, Floorball (Bóng sàn), Bóng chuyền, Thể thao vượt chướng ngại vật, Võ gậy, Jiujitsu, Võ Khmer, Kick Boxing, Vovinam, Muay, Taekwondo ITF (Võ Triều Tiên), Pencak Silat, E-sports, Đua moto nước.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn