Campuchia giành được hai giải thưởng du lịch châu Á

20-09-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Campuchia đã giành được Giải thưởng Du lịch Thế giới ở hai hạng mục tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh 2022, được tổ chức vào ngày 7 tháng 9 năm nay với chủ đề “Cùng nhau phát triển về phía trước”

Đất nước này đã nhận được giải thưởng ở hạng mục Điểm đến Văn hóa Hàng đầu Châu Á 2022 và Điểm đến Du lịch Trẻ Hàng đầu Châu Á 2022.

Theo Bộ Du lịch, hai giải thưởng đã được xác định sau khi hơn hai triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới lựa chọn Campuchia.

Thong Rathasak, người đứng đầu Tổng cục Phát triển Du lịch và Hợp tác Quốc tế của Bộ, đã thay mặt chính phủ và nhân dân Campuchia nhận hai giải thưởng.

Rathasak cho biết lượng khách quốc tế tăng là do 4 yếu tố: việc thực hiện chiến lược mở cửa du lịch cho những khách đã tiêm vắc xin; các biện pháp chính sách thúc đẩy du lịch nội địa giai đoạn 2021-2023; lộ trình phục hồi du lịch trong và sau khủng hoảng Covid-19 2020-2025; và chiến lược tiêm chủng thành công của Vương quốc.

Số lượng du khách đã tăng 580% trong tám tháng đầu năm, với gần một triệu lượt khách được ghi nhận.

Ngoài Campuchia, các nước khác cũng được xướng tên bao gồm Ấn Độ, Nhật Bản, Thái Lan và Việt Nam.

Rathasak kỳ vọng rằng lộ trình phục hồi du lịch, chiến dịch “Thăm Campuchia năm 2023” và tham gia hội chợ sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư và khách du lịch Việt Nam hơn, vì Việt Nam là thị trường du lịch lớn thứ hai của Campuchia sau Trung Quốc sau đại dịch.

Thourn Sinan, Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Châu Á Thái Bình Dương (PATA) Cambodia Chapter, cho biết giải thưởng sẽ giúp quảng bá ngành du lịch của Campuchia ra thế giới mà không cần phải bỏ ra bất kỳ khoản kinh phí nào vì chúng là chương trình quảng cáo miễn phí. Ông Sinan nói thêm rằng khi du lịch hoạt động tốt, nó sẽ mang lại lợi ích cho những người ngoài ngành du lịch.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Campuchia giành được hai giải thưởng du lịch châu Á - HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM(VIETKINGS)