Campuchia khánh thành trung tâm giáo dục kỹ thuật số ASEAN

04-11-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Ngày 1/11, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Tài chính Aun Pornmoniroth đã chủ trì lễ khánh thành chính thức Trung tâm Giáo dục Kỹ thuật số ASEAN trong khuôn viên của Trường Trung học Preah Sisowath ở Phnom Penh.

Ông chia sẻ rằng hệ thống giáo dục đang thực hiện nhiều thay đổi tích cực cần thiết để phát triển nền kinh tế kỹ thuật số. Người học đang được chuẩn bị để không ngừng mở rộng bộ kỹ năng của mình, tự thích ứng với hệ sinh thái công việc luôn thay đổi và trau dồi các ý tưởng sáng tạo để dẫn đầu quá trình chuyển đổi kỹ thuật số.

Ông nói thêm rằng điều quan trọng là phải nhận ra tầm quan trọng của công nghệ kỹ thuật số không chỉ là một công cụ có thể giúp làm cho các bài học hiệu quả hơn mà còn là một phần cốt lõi của những gì đã được học.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Hang Chuon Naron cho biết lễ khánh thành đánh dấu một cột mốc thay đổi tích cực trong ngành giáo dục. Ông nói thêm, việc số hóa giáo dục sẽ góp phần phát triển nguồn nhân lực của Vương quốc.

“Trung tâm ASEAN về Giáo dục Kỹ thuật số nằm trong một tòa nhà di sản đã được tân trang lại trong khuôn viên của Trường Trung học Preah Sisowath. Nó là biểu tượng cho sự chuyển đổi của nền giáo dục. ” - Ông nói.

Trường trung học được chọn là địa điểm của cơ sở trung tâm giáo dục kỹ thuật số ASEAN vì đây là một trong những cơ sở lâu đời nhất ở Campuchia. Nó được thành lập vào năm 1873.

Trung tâm đã đối chiếu tất cả các tài liệu và video đã được chuẩn bị trong hai năm đào tạo từ xa trong đại dịch Covid-19 và tạo ra một mạng lưới kỹ thuật số. Học sinh có thể truy cập mạng - thông qua một ứng dụng - để học.

Ngoài ra, trung tâm còn có hệ thống quản lý trường học mà các trường học thế hệ mới sẽ sử dụng để quản lý việc đi học của học sinh và nhân viên. Nó cũng sẽ cung cấp các công cụ giảng dạy mới cho các giáo viên, như việc họ có thể quay lại các bài giảng của mình cho học sinh xem lại và để cho các giáo viên khác sử dụng để cải thiện cải thiện bài học của chính họ.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)