Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam ký kế hoạch hành động hai năm tại Phnom Penh để cải thiện điều kiện kinh tế

21-09-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Các bộ trưởng kinh tế của Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam (CLMV) đã thông qua kế hoạch hành động chung 2023-2024, nhằm thúc đẩy sự phục hồi kinh tế sau Covid-19.

Trong Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế CLMV lần thứ 14, được tổ chức vào ngày 16 tháng 9 tại tỉnh Siem Reap, Tây Bắc Campuchia, bên lề Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 54, các vị bộ trưởng đã tán thành và cùng thông qua kế hoạch.

"Kế hoạch hành động CLMV 2023-2024 bao gồm sáu lĩnh vực, đó là hợp tác thương mại và đầu tư; kinh tế kỹ thuật số; thực hiện các cam kết khu vực; kế hoạch phục hồi sau đại dịch; Kế hoạch thực hiện Khung phát triển CLMV; và phát triển nguồn nhân lực." - Thứ trưởng Bộ Thương mại Campuchia kiêm phát ngôn viên Penn Sovicheat chia sẻ.

Ông cũng cung cấp thêm: "Các bộ trưởng đã chỉ đạo các quan chức kinh tế cấp cao của họ giám sát các hoạt động để đảm bảo việc thực hiện kịp thời và hiệu quả."

Ông Sovicheat cho biết các bộ trưởng cũng tán thành Kế hoạch thực hiện Khung phát triển CLMV để hỗ trợ CLMV đạt được tầm nhìn 2030, nhằm đưa CLMV trở thành nền kinh tế có thu nhập trung bình cao bền vững vào năm 2030.

Kế hoạch thực hiện được thiết kế đến năm 2030 và được thực hiện trong hai giai đoạn, đó là giai đoạn I (2023-2026) và giai đoạn II (2027-2030).

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)