Campuchia mở cửa trường học trở lại từ ngày 1-11

26-10-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Bộ Giáo dục Campuchia tuyên bố sẽ mở cửa lại tất cả các trường học công và tư trên toàn quốc từ ngày 1-11. Tất cả các trường phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch do Bộ Y tế Campuchia đưa ra.

Theo báo Khmer Times ngày 22-10, Bộ Giáo dục Campuchia cho biết để mở cửa trở lại, các trường phải đảm bảo mỗi lớp chỉ từ 15-20 học sinh/tiết học. Nếu sĩ số lớp đông hơn, các học sinh phải thay phiên nhau vào lớp.

Dịch vụ bán đồ ăn tại các trường sẽ bị cấm. Giáo viên, học sinh và cán bộ công nhân viên tới trường bắt buộc khử trùng tay và đeo khẩu trang xuyên suốt thời gian ở trường.

“Bộ sẽ không cho phép giáo viên chưa tiêm vắc xin đứng lớp, nhưng họ có thể dạy học trực tuyến. Các hiệu trưởng nên khuyến khích họ đi tiêm ngừa càng sớm càng tốt”, trích thông báo của Bộ Giáo dục Campuchia.

Bộ Giáo dục Campuchia cũng lưu ý nếu bất cứ lớp học nào có ca dương tính với COVID-19, toàn bộ học sinh và giáo viên sẽ phải đến trung tâm điều trị tập trung hoặc các cơ sở cách ly trong vòng 14 ngày. Lớp học đó cũng sẽ bị đóng cửa.

Những lớp học khác cùng trường có thể tiếp tục với điều kiện tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch.

Ngoài ra, Bộ Giáo dục cũng kêu gọi phụ huynh và xã hội quyên góp khẩu trang, nước rửa tay và các dụng cụ bảo vệ khác cho trường học.

Các trường đại học và học viện phải xin phép Bộ Giáo dục Campuchia trước khi mở cửa trở lại.

Theo Khmer Times, ngày 22-10, Campuchia ghi nhận 148 ca COVID-19 mới, số ca nhiễm mới thấp nhất trong vòng 6 tháng qua, nâng tổng số ca nhiễm cả nước lên 115.500.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn