Campuchia ra mắt nền tảng thương mại điện tử B2B2C đầu tiên

02-04-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Bộ trưởng Thương mại Pan Sorasak cho biết vào ngày 31/3, Campuchia đã ra mắt nền tảng thương mại điện tử giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp với khách hàng (B2B2C) đầu tiên của đất nước, nhằm giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) bán sản phẩm của họ cho các khách hàng tiềm năng.

Được điều hành bởi Bộ Thương mại tại CambodiaTrade.com, thị trường điện tử CambodiaTrade chỉ bán các sản phẩm được sản xuất trong nước. Cho đến nay, khoảng 394 doanh nghiệp vừa và nhỏ đã đăng ký bán hơn 1.000 loại sản phẩm trên nền tảng này.

"Đây là thị trường B2B2C đầu tiên cung cấp các sản phẩm sản xuất tại Campuchia. Thị trường điện tử là nơi giúp tăng cơ hội phát triển kinh tế cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Campuchia tham gia vào cả sàn thương mại điện tử trong nước hoặc ngoài nước và nền kinh tế kỹ thuật số."

Ông Sorasak cho biết Bộ đã hợp tác với một số tổ chức tài chính cho các dịch vụ thanh toán trực tuyến và với một số công ty logistics cho dịch vụ giao hàng.

Bộ trưởng cho biết: “Thương mại điện tử đã phát triển nhanh chóng trong thời kỳ đại dịch Covid-19 và nó sẽ tiếp tục tăng trong thời kỳ hậu đại dịch”.

Ông cho biết thị trường điện tử CambodiaTrade được phát triển với sự hỗ trợ tài chính từ Khung Tích hợp Nâng cao về Hỗ trợ Liên quan đến Thương mại cho các Nước kém phát triển.

Thương mại điện tử đã bùng nổ mạnh mẽ ở quốc gia Đông Nam Á trong những năm gần đây nhờ sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của người dùng Internet.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://www.thestar.com.my/aseanplus/aseanplus-news/2022/03/31/cambodia-launches-first-b2b2c-e-commerce-platform)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn