Quà tặng cuộc sống (p.145) Dành thời gian quan tâm đến người khác

12-10-2016

Hãy luôn sẵn sàng khi người khác cần đến sự giúp đỡ của bạn Và hãy đối xử với mọi người theo cách mà bạn muốn mọi người đối xử với bạn...

Vào một đêm nọ, lúc 11:30, một người phụ nữ Mỹ đang đứng run rẩy bên lề đường cao tốc Alabama, cố gắng chống lại những cơn gió lạnh buốt xương của cơn bão ngay gần đó. Toàn thân ướt sũng, chiếc xe thì bị tắt máy giữa đường, người phụ nữ thì đang có chuyện gì rất gấp gáp nên vẻ mặt trông rất tuyệt vọng.

 

Thình lình một chiếc xe đỗ trước mặt cô và một người đàn ông đã niềm nở mời cô lên xe - một hành động được xem là hiếm có vào lúc đó - thập niên 60 khi nước Mỹ đang chìm sâu vào chiến tranh và thù hằn sâu sắc.

Người đàn ông ấy đã đưa cô đến nơi an toàn, tìm người giúp đỡ cô và kêu một chiếc taxi đưa cô đến địa điểm cô cần đến. Dù người phụ nữ ấy rất xúc động nhưng vì đang vội vã nên chỉ kịp ghi địa chỉ nhà của người đàn ông tốt bụng, cảm ơn anh và vội vã bước lên xe.

Bảy ngày trôi qua và người đàn ông bất ngờ nhận được một bưu phẩm "khủng" - một chiếc tivi màn hình phẳng khổ lớn đã được chuyển tới nhà anh. Trên chiếc tivi là một tờ giấy note với dòng chữ : "Cảm ơn anh rất nhiều vì đã giúp đỡ tôi vào đêm m��a bão ấy. Lúc ấy không chỉ qu��n áo tôi ướt sũng mà trái tim tôi thực sự tan nát. Và ngay lúc ấy anh đã xuất hiện và giúp đỡ tôi vô điều kiện. Nhờ có anh, tôi đã có mặt kịp thời bên cạnh chồng tôi trên giường bệnh trước khi anh ấy trút hơi thở cuối cùng. Mong Chúa sẽ luôn phù hộ anh vì điều kỳ diệu anh đã mang đến cho tôi - một người xa lạ đang gặp khó khăn".


Nguồn: Ohay.tv

Tags: quan tâm