Điểm tin Kỷ lục: Cầu Vàng Đà Nẵng lọt top những cây cầu đẹp nhất thế giới

19-04-2020

Cầu Vàng của Việt Nam đã lọt vào top 10 trong những cây cầu đẹp nhất thế giới.

 

 Cầu Vàng của Việt Nam đón lượng lớn du khách tham quan chụp ảnh.

Cầu Vàng của Việt Nam đón lượng lớn du khách tham quan chụp ảnh.

 

Theo đó, những cây cầu lọt top là cầu có thẩm mỹ cao, nhiều hình dạng, kích cỡ và kiểu dáng, thường được đặt bắc qua sông, hồ; một số khác kéo dài theo chiều dài của cả một hẻm núi vừa giải quyết nhu cầu đi lại, vừa tạo hình nghệ thuật để thành điểm du lịch. 

Nằm ở độ cao 1.414 m so với mực nước biển, Cầu Vàng (thuộc khu du lịch Bà Nà Hills, Đà Nẵng) có thiết kế hình vòng cung, được nâng đỡ bởi 2 bàn tay khổng lồ, vươn ra nền trời xanh. Cây cầu dài 150 m và rộng 12,8 m với 8 nhịp là điểm trung chuyển từ làng Pháp tới vườn Thiên Thai ở khu du lịch. 

Theo trang tin tức của Mỹ là Insider, có 14 phiên bản ở các quốc gia khác nhau và một phiên bản quốc tế, đã giới thiệu cây cầu của Việt Nam bên cạnh nhiều kiến trúc nổi tiếng khác như Pont Alexandre III ở Paris hay cầu Tháp London…

Cầu Vàng được hoàn thiện và khánh thành năm 2018, cây cầu thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước tới tham quan, chụp ảnh. Cầu Vàng từng được nhiều trang tin tức, tạp chí du lịch nước ngoài như Time, CNN, Guardian ca ngợi cầu đi bộ nổi tiếng nhất thế giới.

 

Nguồn: (http://giaoducthoidai.vn/cau-vang-da-nang-lot-top-nhung-cay-cau-dep-nhat-the-gioi-20200418144429750.html)


Theo http://giaoducthoidai.vn/

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ