Chàng trai Việt tái hiện khung cảnh phố xá Việt Nam bằng những mô hình lego thu nhỏ

08-04-2021

(kyluc.vn - IndochinaKings.org) Cửa hàng tạp hóa, cổng đình làng cổ tại Hà Nội hay căn phòng khách gia đình từ những năm 1990… được chàng trai Đặng Huy Hoàng (32 tuổi, Hà Nội) tái hiện đầy sống động bằng hàng nghìn mảnh ghép lego.

Công việc chính của anh Hoàng là nhà thiết kế công nghiệp. Anh đã gắn bó với thú chơi lego từ khi còn nhỏ. Thế nhưng 10 năm trở lại đây, anh mới bắt đầu tập trung dành nhiều thời gian hơn cho thú chơi lego của mình.

Trong căn phòng nhỏ, những khối hình hộp từ lớn đến nhỏ đựng các mảnh ghép lego được anh Hoàng sắp xếp gọn gàng.

 

 

Anh Hoàng cho biết trước đây anh chủ yếu thực hiện các mô hình kiến trúc phương Tây. Nhưng gần đây anh đang thực hiện những mô hình mang hình ảnh của Việt Nam.

"Tôi sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, bởi vậy những hình ảnh của Hà Nội đã gắn liền với cuộc sống của tôi. Tôi nhận ra Hà Nội rất đẹp, tại sao mình lại không tái hiện những hình ảnh quen thuộc ấy bằng lego, vậy là tôi bắt tay vào sáng tác", anh Hoàng nói.

Cổng đình làng cổ được anh Hoàng dựng lên đầy chân thực, từ những mảnh ghép lego màu sắc tạo ra từng cây đa, mái ngói, quán nước trước cổng đình...

 

 

Anh Hoàng chia sẻ: "Mô hình tôi cảm thấy tâm đắc nhất trong dự án này có lẽ là mô hình Tạp hóa ông Lý. Thật ra ông Lý ở đây chính là ông của tôi. Trước đây ông có một cửa hàng tạp hóa như vậy, tôi xây dựng mô hình này để nhớ đến người ông của mình".

 

 

"Hiện nay, chưa có nhà sản xuất lego nào cho ra những bộ lego mang kiến trúc hay hình ảnh châu Á, bởi vậy để tìm kiếm những mảnh lego phù hợp mất rất nhiều thời gian. Tôi thường phải sưu tầm, mua lại trên các trang mạng và cộng đồng chơi lego. Có những mảnh lego mất cả 4 - 5 tháng mới tìm được", anh Hoàng nói thêm.

Khi thực hiện xong các tác phẩm, anh Hoàng chia sẻ lên các nhóm, cộng đồng chơi lego trong và ngoài nước. May mắn anh nhận được sự quan tâm và chia sẻ của rất nhiều người.

 

 

 

 

Hiện tại, anh Hoàng mong muốn sẽ thực hiện được 10 tác phẩm lớn để thực hiện triển lãm. Anh chia sẻ tới đây sẽ tiếp tục thực hiện những chủ đề khác như phong tục ngày lễ, tết của Việt Nam bằng lego.

 

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - Kyluc.vn