Chiêm ngưỡng đôi giày cao gót giá 100 tỷ đồng chỉ dành cho giới siêu giàu

28-11-2018

Đính kim cương vào các đồ vật là một cách để tăng giá trị của chúng. Và các nhà thiết kế giày danh tiếng cũng biết điều này để cung cấp những đôi giày xa xỉ nhất cho khách hàng siêu giàu của mình.

Đôi giày gắn kim cương hồng đang được trưng bày tại hội chợ Triển lãm Quốc tế Trung Quốc ở Thượng Hải.(Nguồn: CNC)

Tại hội chợ Triển lãm Quốc tế Trung Quốc ở Thượng Hải, nhà sản xuất giày nổi tiếng Jimmy Choo và nhà thiết kế Reggie Hung đang trưng bày một đôi giày cao gót được nạm kim cương hồng quý hiếm có giá lên tới 4,3 triệu USD (hơn 100 tỷ đồng).

Theo Giám đốc Điều hành Tao Xiao, đây là đôi giày đắt giá nhất đại diện cho Gènavant, thương hiệu thời trang thiết kế sang trọng có trụ sở tại London. Theo đó, thương hiệu này đã nhân hội chợ khổng lồ này tại Thượng Hải để ra mắt dòng giày dép xa xỉ ở Trung Quốc.

Đôi giày đính kim cương hồng trị giá hơn 100 tỷ đồng. (Nguồn: Bloomberg)
Đôi giày đính kim cương hồng trị giá hơn 100 tỷ đồng. (Nguồn: Bloomberg)

Theo Bloomberg, ngay cả khi tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc chậm lại, một số người tiêu dùng giàu có nhất của đất nước này vẫn sẵn sàng mua những món hàng xa xỉ từ các thương hiệu như Gènavant. Bởi vậy, trong khuôn khổ hội chợ này, công ty của Choo và Hung, một số hãng sản xuất giày tại Ý và cả công ty đá quý ở Đài Loan, đều đã nhận được đơn đặt hàng.

Bên cạnh đó, nếu việc phải trả hơn 4 triệu USD cho một đôi giày vượt quá tầm với của bạn, thì Gènavant cũng cung cấp giày với giá khởi điểm 50.000 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng) cho người tiêu dùng với ngân sách khiêm tốn hơn.

Đây không phải lần đầu tiên trong năm nay những đôi giày xa xỉ được công bố để bán cho giới siêu giàu.

Hồi tháng 9, đôi giày đắt nhất thế giới đã được trưng bày tại khách sạn Burj Al Arab ở Dubai với mức giá 17 triệu USD (hơn 395 tỷ đồng).

Theo đó, đôi giày sang trọng này được làm bằng da mạ vàng và được trang trí với những viên kim cương lớn tới 100 carat.

Đôi giày cao gót đắt nhất thế giới trị giá hơn 395 tỷ đồng. (Nguồn: SCMP)
Đôi giày cao gót đắt nhất thế giới trị giá hơn 395 tỷ đồng. (Nguồn: SCMP)

Hermani Karamchandani, Giám đốc điều hành của Passion Jewellers, công ty làm nên đôi giày, cho biết việc bán đôi giày này ở Dubai là một cách để nhắm vào giới siêu giàu của thành phố.

“Chúng tôi có thể thấy một số khách hàng tiềm năng ở đây. Dubai là thành phố của triệu phú và tỷ phú”, Karamchandani nói.

Ngoài ra, những đôi giày vàng và bạch kim đầu tiên trên thế giới cũng đã được bán với giá 217.800 bảng Anh (gần 7 tỷ đồng) vào tháng 1 năm nay. Những đôi giày cao gót này đều được làm thủ công và nạm kim cương trắng, ngọc bích trắng.


Theo Hồng Vân / Dân Trí