Chính phủ Indonesia phát triển bờ biển Trikora ở Bintan thành địa điểm du lịch

05-03-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Chính phủ Indonesia đang có kế hoạch phát triển Bờ biển Trikora ở huyện Bintan, thuộc Quần đảo Riau, thành một địa điểm du lịch như một phần trong nỗ lực thu hút nhiều khách du lịch tới với Indonesia hơn.

Bà Riodesmawati Lubis -Trưởng Bộ phận Phát triển Địa điểm Du lịch của Chính quyền Tỉnh Quần đảo Riau sau khi tham dự một cuộc thảo luận vào ngày thứ Tư ở Tanjungpinang (thủ phủ Chính quyền Tỉnh Quần đảo Riau) đã cho biết rằng Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo đang phối hợp với chính quyền tỉnh Quần đảo Riau và chính quyền huyện Bintan để chuẩn bị cho việc phát triển bờ biển thành một địa điểm du lịch.

Bờ biển Trikora nằm ở Làng Malang Rapat và cách Tanjungpinang 50 km, có diện tích 52 ha.

Bà cho biết: "Trong buổi thảo luận lần này, chúng tôi đã hình thành một kế hoạch phát triển điểm đến du lịch ở bờ biển Trikora nằm ở phía đông của Đảo Bintan. Điểm du lịch được thiết kế để trở thành một không gian mở mà du khách có thể sử dụng nó giống như các trung tâm thể dục, kiểu như lối đi dành cho người đi bộ, công viên, v.v"

Riodesmawati còn cho biết kế hoạch phát triển địa điểm du lịch này nhằm thúc đẩy kinh tế người dân địa phương và tăng lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến khu vực này.

Bà lưu ý rằng sự phát triển của bờ biển Trikora sẽ xúc tiến các nỗ lực của chính phủ nhằm thúc đẩy nền kinh tế của người dân địa phương.

Quyền Chủ tịch Văn phòng Văn hóa và Du lịch quận Bintan - ông Dahlia Zulfa cho biết vì một số lý do mà chính phủ đã chú ý đến sự phát triển của Bờ biển Trikora theo hướng một khu du lịch.

Một trong những lý do là bờ biển nằm trong danh sách ưu tiên phát triển của quận Bintan.

Ông cho biết thêm rằng: "Du khách có thể dễ dàng tới thăm Bờ biển Trikora. Đây là nơi tập hợp nhiều địa điểm tham quan nhất của Quận Bintan."

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ