Chợ nổi Cần Thơ lọt top chợ nổi hấp dẫn nhất châu Á

20-03-2019

Chợ nổi Phong Điền, Cần Thơ lọt vào top chợ nổi hấp dẫn nhất châu Á. Trong danh sách này còn có các chợ của Thái Lan, Hồng Kong, Myanmar, Ấn Độ...

Trong danh sách này có những chợ nổi từ các nước: Damnoen Saduak, Thái Lan; Aberdeen, Hong Kong; Amphawa, Thái Lan; Khlong Lat Mayom, Thái Lan; Lok Baintan, Indonesia; Taling Chan, Thái Lan; Hồ Dal, Ấn Độ; Pettah, Sri Lanka; Hồ Inle, Myanmar.

Chợ nổi Phong Điền thường họp vào lúc sáng sớm. Các sản phẩm được bán nhiều nhất tại chợ là trái cây và rau. Chợ nổi nằm trên sông Cửu Long ở thành phố Cần Thơ. Tại đây, các nông dân bán những sản phẩm địa phương trên thuyền của họ.

Ảnh minh họa từ internet
Ảnh minh họa từ internet
 

Chợ nổi Phong Điền là địa điểm du lịch Cần Thơ khá nổi tiếng, gắn với nhiều điểm đặc trưng khác biệt so với chợ nổi Cái Răng rất phổ biến mà ai cũng biết tới mỗi khi nhắc đến du lịch sông nước Miền Tây.

Nằm cách trung tâm Cần Thơ khoảng 17km, Chợ nổi Phong Điền nằm ngay ngã ba sông, đoạn sông Cần Thơ phân lưu khỏi sông Hậu. Chợ nổi Phong Điền cũng họp từ khá sớm, lúc tờ mờ sáng, cũng như chợ nổi Cái Răng náo nhiệt nhất vào tầm 7-8h sáng và qua 9h thì bắt đầu vãn. Tuy vậy, khác với chợ nổi Cái Răng, chợ nổi Phong Điền qua giờ tấp nập vẫn còn người buôn bán đến chiều bởi chợ không chỉ có nông sản mà còn có buôn bán vật dụng sinh hoạt, công cụ lao động sản xuất…Cũng chính vì đặc điểm này du khách đến tham quan nếu như không kịp vào giờ nhộn nhịp nhất, vẫn có thể ngoạn cảnh chợ bình dị trên sông với những ghe thuyền chở cuốc, rựa hay nia, sàng, nong, rổ còn đang buôn bán, sẵn sàng phục vụ người mua khi có nhu cầu.

Du khách đi du lịch Cần Thơ đã từng thăm chợ nổi Cái Răng khi đến Phong Điền đều cảm nhận rất rõ sự khác biệt ở đây. Không chỉ có nông sản, công cụ lao động, chợ nổi Phong Điền còn có trạm xăng dầu, các ghe thuyền bách hóa tổng hợp, những nhà may di động, những tiệm sửa chữa máy móc mở cửa suốt ngày như các chợ trên đất liền…khiến cho chợ nổi Phong Điền trở nên đặc biệt và luôn mang lại nhiều cảm xúc đặc biệt cho du khách ghé thăm bất kỳ vào thời điểm nào trong ngày.


Theo Nhật Lâm / vnmedia.vn