Cơ sở sản xuất găng tay đầu tiên của Campuchia đi vào hoạt động

04-10-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) LTG Hun Manet, Phó Tổng Tư lệnh Lực lượng Vũ trang Hoàng gia Campuchia (RCAF) kiêm Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia, đã khai trương cơ sở sản xuất Găng tay RMKH (Campuchia) tại Đặc khu Kinh tế Manhattan (MSEZ) ở Bavet ngày 1/10.

Đây là cơ sở sản xuất găng tay đầu tiên ở Campuchia và sẽ giúp nước này tự chủ trong khu vực. Campuchia đã phải nhập khẩu 200 triệu chiếc găng tay vào năm ngoái, chủ yếu để sử dụng trong y tế.

Được thành lập bởi Tập đoàn Medtecs vào năm 2021, nhà máy RMKH Glove bắt đầu đi vào sản xuất với lần thử ra mắt vào tháng 8 năm nay với một cơ sở sản xuất dây chuyền duy nhất. Cơ sở này đã được nâng cấp thành cơ sở sản xuất hai dây chuyền trong tháng này với công suất sản xuất khoảng 50 triệu chiếc găng tay mỗi tháng, hoặc 600 triệu chiếc mỗi năm.

Cơ sở sản xuất găng tay y tế chất lượng cao này có thể chứa tới 10 dây chuyền sản xuất với số lượng sản xuất hàng tháng đạt 250 triệu chiếc. Mủ NBR, nguyên liệu chính được sử dụng để sản xuất loại găng tay y tế ở cơ sở sản xuất, có khả năng chống mài mòn và đâm thủng tốt và không chứa các chất gây dị ứng có trong cao su tự nhiên.

Clement Yang, Người sáng lập kiêm Chủ tịch của Tập đoàn Medtecs và Đặc khu kinh tế Manhattan, cho biết trong buổi lễ ra mắt: “Trong tương lai, chúng ta sẽ không cần phụ thuộc vào găng tay xuất khẩu của nước ngoài. Chúng tôi có kế hoạch bổ sung thêm nhiều dòng nếu nhận thấy nhu cầu thị trường rõ ràng và mạnh mẽ đối với sản phẩm của mình."

"Đây cũng là một cột mốc quan trọng đối với chúng tôi vì dự án này cho đến nay là khoản đầu tư lớn nhất của Tập đoàn tại Campuchia. Chúng tôi đã cam kết và chi khoảng 30 triệu đô la, và đấy mới là khoản đầu tư giai đoạn đầu. Mặt khác, cơ sở này giống như một yếu tố giúp hình ảnh lĩnh vực sản xuất của Campuchia thay đổi hoàn toàn. Đây là một minh chứng sáng giá cho thấy tiềm năng của đất nước để làm được nhiều việc hơn là chỉ sản xuất hàng may mặc đơn thuần. Nó cho thấy Campuchia có khả năng sản xuất hóa chất tiên tiến hơn, nơi tự động hóa, kỹ thuật hóa học và tối ưu hóa quy trình là chìa khóa.” – Ông Clement chia sẻ thêm.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)