Công ty Hàn Quốc ứng dụng ‘phích cắm thông minh’ giúp phát hiện tình trạng nguy cấp của công dân cao tuổi

16-01-2021

(kyluc.vn – Worldkingstimes.world) Văn phòng quận Nowon tại Hàn Quốc triển khai dự án lắp ‘phích cắm thông minh’ giúp phát hiện tình huống khẩn cấp của những người trung niên và người già sống một mình.

Phích cắm thông minh hoạt động dựa trên công nghệ Internet vạn vật (IoT) và được lắp đặt tại  nhà của người lớn tuổi sống một mình.

Phích cắm này cung cấp điện cho các thiết bị trong nhà như tivi hay máy tính. Nó sẽ đo lường và phân tích những biến động trong tiêu thụ điện và đèn chiếu sáng trong nhà.

Nếu sau một khoảng thời gian nhất định không có biến động, thiết bị sẽ phát tín hiệu báo động đến các cơ sở chăm sóc tại địa phương.

Khi nhận được tín hiệu, trước hết nhân viên sẽ liên lạc điện thoại với người ở trong nhà để kiểm tra. Nếu không có phản hồi, họ sẽ ghé nhà để xem xét tình huống khẩn cấp.

Việc lắp đặt và bảo trì phích cắm thông minh này được đánh giá là rất dễ dàng, tiện lợi.

Theo báo The Korea Times, dự án nhằm hỗ trợ những người sống một mình trong thời điểm đại dịch COVID-19 khiến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe gặp nhiều khó khăn.

Từ tháng 6 đến tháng 10-2020, văn phòng quận Nowon đã khảo sát 7.797 hộ gia đình một người và đã lắp đặt 86 phích cắm thông minh trong tháng 11. Dự kiến họ sẽ lắp thêm cho 64 hộ gia đình.

Theo Worldkingstimes.world


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)