Cụ bà 99 tuổi đón chắt thứ 100

17-08-2022

Cụ bà Marguerite Koller ở Pennsylvania nhận tin vui khi đón chắt thứ 100 trong đại gia đình vào thời điểm cách sinh nhật thứ 100 chỉ vài tháng.

"Tôi nghĩ mình thật may mắn", cụ bà Marguerite Koller, 99 tuổi, sống ở Blue Bell, bang Pennsylvania, Mỹ, nói cuối tuần trước, khi đón chắt thứ 100.

Marguerite Koller sinh năm 1922, là con một trong gia đình, từng nộp đơn xin gia nhập tu viện khi còn là một học sinh trung học, nhưng đổi ý sau khi gặp ông William, chồng tương lai của bà.

Hai người quyết định kết hôn vào năm 1942, ngay trước khi Thế chiến II nổ ra, và có với nhau 11 người con.

Cụ bà Marguerite Koller ôm chắt thứ 100 cùng cháu gái Christine Balser (trái) và chồng cô. Ảnh: NBC Philadelphia.

Cụ bà Marguerite Koller ôm chắt thứ 100 cùng cháu gái Christine Balser (trái) và chồng cô. Ảnh: NBC Philadelphia.

Cặp vợ chồng chào đón đứa con đầu tiên vào thời kỳ bùng nổ trẻ sơ sinh (baby boomer), khi các nước phát triển ghi nhận tỷ lệ sinh cao đột biến thời hậu chiến. Vào thời điểm đó, cụ biết mình muốn có thật nhiều con cháu. "Tôi muốn có một gia đình thật lớn. Là con một rất khó khăn và cô đơn", cụ chia sẻ.

"Ban đầu tôi định sinh 12 đ��a, song dần không muốn đẻ nhiều như vậy", cụ nói trong cuộc phỏng vấn năm 2015. Sau khi chồng mất, cụ Koller trở thành bà của 56 người cháu.

Christine Balser, cháu gái của cụ Koller, mẹ của người chắt thứ 100, cho hay vợ chồng cô đã đặt tên cho con là Koller Willam, nhằm tôn vinh ông cố của đứa trẻ.

"Bà là một phụ nữ đáng yêu, ngọt ngào, mạnh mẽ, người đã tạo ra một di sản tuyệt vời trải dài bốn thế hệ", cô Balser nói, cho biết thêm cụ đã cố gắng có mặt ở mọi lễ rửa tội, lễ tốt nghiệp của các thành viên trong gia đình.

Cụ Koller sẽ tổ chức sinh nhật 100 tuổi trong vài tháng tới.

Theo VN Express

https://vnexpress.net/cu-ba-99-tuoi-don-chat-thu-100-4499721.html