Cung điện Hoàng gia Campuchia bắt đầu mở cửa đón khách du lịch từ tháng sau

23-11-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Cung điện Hoàng gia, điểm du lịch nổi tiếng nhất ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia, sẽ mở cửa trở lại cho công chúng từ ngày 1 tháng 12 sau khi đóng cửa hơn hai năm do đại dịch COVID-19.

Theo bức thư mà Bộ trưởng Cung điện Hoàng gia Kong Sam Ol gửi cho giới truyền thông vào ngày 18 tháng 11 rằng từ ngày 1 tháng 12 năm 2022 trở đi, khách du lịch trong nước và quốc tế sẽ được phép tham quan Cung điện Hoàng gia.

Những ngọn tháp cao vút tuyệt đẹp của các tòa nhà tại Cung điện Hoàng gia là một ví dụ tuyệt vời về kiến ​​trúc Khmer cổ ở Campuchia.

Khách du lịch cũng được chào đón đến thăm Sảnh ngai vàng (Preah Tineang Tevea Vinichhay), nơi diễn ra lễ đăng quang và các nghi lễ chính thức.

Các khu vườn được cắt tỉa cẩn thận đẹp mắt, và các tòa nhà trong khuôn viên cung điện bao gồm Đền Phật Ngọc (Wat Preah Keo Morakot), Bảo tháp, Nhà ăn Hoàng gia, Nhà phụ Chan Chhaya và một tòa nhà Pháp là quà tặng của Napoléon III.

Nằm trong khu phức hợp rộng 183.135 mét vuông là Cung điện Khemarin, hay "Cung điện của Vua Khmer", là nơi ở chính thức của Quốc vương Norodom Sihamoni hiện tại, tuy nhiên nơi đây không được mở cửa cho công chúng.

Bộ trưởng Du lịch Thong Khon cho biết, số lượng khách du lịch quốc tế đến Campuchia đã tăng với tốc độ nhanh hơn dự kiến, khiến vương quốc này nâng mục tiêu lên 2 triệu khách du lịch vào năm 2022, tăng so với dự báo trước đó là 1 triệu.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)