Cuộc thi Tiếng nói người khuyết tật Campuchia lần thứ hai sẽ được tổ chức vào tháng 4

29-03-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia - ông Khieu Kanharith vào ngày 26/3 cho biết Cuộc thi Tiếng nói người khuyết tật Campuchia lần thứ hai sẽ được Thủ tướng Chính phủ phát động từ tháng 4 năm 2022 đến tháng 5 năm 2023.

Lễ khai mạc cuộc thi sẽ bắt đầu tại thủ đô Phnom Penh, với vòng bán kết được tổ chức tại tỉnh Preah Sihanouk và vòng chung kết tại tỉnh Siem Reap.

Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia - ông Khieu Kanharith nói: “Sự kiện nhằm tạo cơ hội cho người khuyết tật trên cả nước thể hiện khả năng và năng khiếu nghệ thuật của mình trong âm nhạc truyền thống và đương đại. Đây cũng là chính sách của Chính phủ Campuchia, trong đó Thủ tướng Hun Sen luôn ủng hộ, thúc đẩy và quan tâm nhiều đến người khuyết tật nhằm mang lại cho họ điều kiện sống tốt”.

Ông Kanharith cho biết sự kiện này được công bố sau khi tình hình Covid-19 ở quốc gia Đông Nam Á này được kiểm soát và hầu hết 16 triệu dân của vương quốc này đã được tiêm vắc xin phòng bệnh.

Ông cho biết với tỷ lệ tiêm chủng cao, Campuchia đã nối lại đầy đủ các hoạt động kinh tế - xã hội trong tất cả các lĩnh vực và mở cửa trở lại biên giới cho những du khách được tiêm phòng đầy đủ mà không cần kiểm dịch kể từ giữa tháng 11 năm ngoái.

Cuộc thi do Bộ Thông tin tổ chức với sự hỗ trợ của Thủ tướng Chính phủ, các bộ ngành liên quan và các công ty tư nhân.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://www.thestar.com.my/aseanplus/aseanplus-news/2022/03/27/second-cambodian-voice-of-persons-with-disabilities-contest-to-kick-off-next-month)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn