Đà Nẵng vào top 11 điểm đến tốt nhất châu Á 2024

17-11-2023

(kyluc.vn) Đà Nẵng đứng thứ hai trong danh sách 11 nơi tốt nhất châu Á du khách nên ghé thăm nếu dự định du lịch vào năm sau.

Tạp chí du lịch Mỹ CnTraveller ngày 15/11 công bố danh sách 11 điểm đến tốt nhất châu Á 2024, được lựa chọn theo tiêu chí: trải nghiệm mới, các sự kiện và lựa chọn về chỗ ở. "Châu lục này mong muốn nhắc nhở các du khách quốc tế về những gì họ có thể bỏ lỡ", tạp chí du lịch Mỹ viết.

Đà Nẵng được nhắc đến thứ hai trong danh sách, sau khu phố Tàu ở Bangkok, Thái Lan. Chuyên gia du lịch trên thế giới đánh giá cao các bãi biển ở "thành phố của những cây cầu" này, cũng như vị trí đắc địa nằm gần phố cổ Hội An và cố đô Huế.


 

Du khách đổ xô đến cầu Rồng để xem lễ hội bắn pháo hoa ở Đà Nẵng. Ảnh: SG

 

Đà Nẵng là "một trong những ví dụ thành công nhất về phục hồi du lịch hậu Covid của châu Á". Trong 9 tháng đầu năm Đà Nẵng đón hơn 1,6 triệu lượt khách quốc tế, vượt mục tiêu đề ra hồi đầu năm là đón 1,5 triệu lượt. Nhiều đường bay quốc tế đã mở lại từ sân bay Đà Nẵng, góp phần đưa khách du lịch đến thành phố nhiều hơn.

Bán đảo Sơn Trà nằm cách trung tâm thành phố 20 phút cũng là điểm thu hút khách du lịch, nơi có Tượng Phật Bà 17 tầng, cao 67 m cũng như loài voọc chà vá chân nâu có nguy cơ tuyệt chủng sống trong khu bảo tồn thiên nhiên. Các món ăn đặc sản miền Trung như Mì Quảng là một nét đặc trưng khác trong chuyến hành trình khám phá nơi đây. Các nhà phát triển khách sạn và khu nghỉ dưỡng cũng chú ý đến sự nổi tiếng gần đây của Đà Nẵng.

Các điểm đến khác được nhắc đến trong danh sách gồm: thung lũng Kathmandu Nepal, thành phố Kobe Nhật Bản, Kochi Ấn Độ, Mông Cổ, Ras Al Khaimah UAE, biển Đỏ Arab Saudi, Singapore, Con đường tơ lụa Uzbekistan, khu vực trung nam Sri Lanka.

Người tham gia bình chọn điểm đến là các chuyên gia du lịch trên toàn thế giới. Ngoài cung cấp thông tin điểm đến, các chuyên gia phải đưa ra được lý do thuyết phục vì sao cần đến nơi này.

Châu Á mất nhiều thời gian hơn các nơi khác để dỡ bỏ hạn chế phòng dịch Covid-19 nhưng ngành du lịch được đánh giá đang phục hồi một cách mạnh mẽ.

Theo https://vnexpress.net/da-nang-vao-top-11-diem-den-tot-nhat-chau-a-2024-4677854.html