Đặc phái viên Vương quốc Anh tham gia gây quỹ cho trường nghệ thuật Battambang, Campuchia

27-04-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Đại sứ của Anh tại Campuchia đã tham gia lễ kỷ niệm 70 năm Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi - vị quốc vương tại vị lâu nhất trong lịch sử Anh Quốc tại Phnom Penh.

Đại sứ Tina Redshaw đã tham gia sự kiện vẽ tranh trực tiếp c��a nghệ sĩ người Anh Carne Griffiths vào ngày 23/4, theo sau là buổi đấu giá nghệ thuật tại Hyatt Regency để gây quỹ cho một trường nghệ thuật ở tỉnh Battambang.

Bà bày tỏ sự vui mừng trước sự kiện gây quỹ cho Quỹ Terry Mallkenny, hy vọng sẽ đóng góp vào sự phát triển của các nghệ sĩ Campuchia và những người học nghệ thuật.

Bà cho biết: “Tôi thực sự đánh giá cao Tribe Art Campuchia và Carne Griffiths vì đã dành thời gian tổ chức sự kiện này và quyên góp số tiền bán tác phẩm của mình để giúp cho trường Phare Ponleu Selpak, một trường nghệ thuật phi lợi nhuận ở tỉnh Battambang, Campuchia. Sự đóng góp của Tribe Art và Griffiths sẽ tạo ra nhiều nghệ sĩ tài năng mới ở quốc gia này."

Griffiths đã trình diễn vẽ bức tranh chân dung Nữ hoàng Elizabeth II trước khán giả để thể hiện phong cách độc đáo của anh như dùng màu sắc vẩy lên bức tranh rồi biến chúng trở thành hình chân dung.

Anh nói: “Tôi để màu sắc chảy tự do trên giấy vẽ và biến chúng thành chân dung của Nữ hoàng Elizabeth II, Công chúa Buppha Devi và những người phụ nữ khác vì với tôi, những tia nước tượng trưng cho sự tự do của con người và khuôn mặt của người phụ nữ tượng trưng cho vẻ đẹp tự nhiên”.

Bức tranh của ông đã được bán đấu giá từ mức khởi điểm 5.000 USD và chốt bán với mức giá 8.500 USD. Số tiền bán tranh được quyên góp cho trường Phare Ponleu Selpak.

Osman Khawaja, Giám đốc điều hành của Phare Ponleu Selpak, đã gửi lời cảm ơn tới người phụ trách Quỹ Terry Mcllkenny, Nat Di Magio.

Ông Khawaja cho biết: “Đại dịch Covid-19 đã giảm trợ giúp tài chính cho Phare Ponleu Selpak và thường tốn tới 1.800 đô la một năm để đào tạo học viên hướng dẫn nghệ thuật. để đào tạo một sinh viên nghệ thuật dạy nghề."

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://www.khmertimeskh.com/501062906/uk-envoy-joins-fundraiser-for-battambang-art-school/)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ